Xử lý nghiêm nữ cán bộ trường học lộ đề thi học kỳ cho cháu họ

Một nữ cán bộ trường học ở Thừa Thiên-Huế trong quá trình quản lý đề thi học kỳ đã để lộ cho cháu họ.

Ngày 12/1, thông tin từ sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, hiện đang khẩn trương tiến hành các bước để xử lý trách nhiệm của tập thể và cá nhân để lộ đề thi học kỳ 1 cấp THPT năm học 2022-2023 xảy ra vừa qua.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, sau khi phát hiện tin nhắn mã đề kiểm tra học kỳ của một học sinh tại phòng kiểm tra học kỳ 1 của một trường THPT trên địa bàn, lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khẩn trương chỉ đạo làm rõ sự việc.

Một đoàn kiểm tra đã được nhanh chóng thành lập để tiến hành lần vết tin nhắn trên. Sau quá trình truy vết, đoàn kết luận, một cán bộ nữ trường THPT Nguyễn Sinh Cung, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế) trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội: Sử- Địa- GDCD được kiểm tra vào sáng 7/01/2023) mang về cho cháu họ tại một trường THPT ở TP.Huế. Người cháu này sau đó đã chia sẻ cho bạn.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, sở sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

”Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm khắc, thông báo trước toàn ngành theo quy định để chấm dứt không còn xảy ra bất kỳ vi phạm nào tại các kỳ thi. Với các học sinh liên quan ngoài kỷ luật, lập biên bản về hành vi sử dụng tài liệu thì sẽ tổ chức riêng đợt kiểm tra bằng đề thi dự bị”, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế nói.

Lê Kông

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/xu-ly-nghiem-nu-can-bo-truong-hoc-lo-de-thi-hoc-ky-cho-chau-ho-a589892.html