Xử lý một người cầm súng đi vào khu vực cấm thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo

Từ thông tin của Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo, công an huyện đã phối hợp làm việc với người này và thu giữ vũ khí- xác định là súng săn tự chế.

Chiều tối 22-5, theo một nguồn tin của PLO, công an huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cùng Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo phối hợp kiểm tra, xử lý một người đàn ông mang một khẩu súng (là loại súng săn tự chế) đi vào phân khu bảo vệ nghiêm ngặt để săn bắn chim.

Theo thông tin ban đầu, qua hệ thống máy bẫy ảnh do Hạt kiểm lâm trang bị, lắp đặt trong Vườn quốc gia Côn Đảo, đơn vị ghi nhận lúc hơn 7 giờ sáng ngày 21-5 có một người đàn ông mang theo vũ khí như khẩu súng săn vào tiểu khu 55b (Đầm Tre) vốn là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt.

 Công an và Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo làm việc với ông A. chiều tối 22-5. Ảnh: KL

Công an và Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Côn Đảo làm việc với ông A. chiều tối 22-5. Ảnh: KL

Người này sau đó được xác định tên N.N.T.A (29 tuổi, ngụ khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo). Hạt kiểm lâm đã có văn bản đề nghị công an huyện Côn Đảo cử cán bộ phối hợp khẩn trương đến nhà ông A. để kiểm tra, xử lý.

 Hình ảnh ông A. cầm súng săn tự chế tại khu vực cấm thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo. Ảnh: VQG

Hình ảnh ông A. cầm súng săn tự chế tại khu vực cấm thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo. Ảnh: VQG

Khi làm việc với cơ quan chức năng, ông A. thừa nhận cách đây 3 tháng đặt mua trên mạng khẩu súng săn tự chế với giá 6,8 triệu đồng. Sáng 21-5, ông A. mang theo súng săn đi vào khu vực sau vịnh Đầm Tre để tìm măng và bắn chim. Nhưng do không có nên ông A đi về.

Hiện công an huyện Côn Đảo thu giữ khẩu súng săn để xử lý theo quy định pháp luật.

T. KHÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/xu-ly-mot-nguoi-cam-sung-di-vao-khu-vuc-cam-thuoc-vuon-quoc-gia-con-dao-post791962.html