Xóa sổ cơ sở xông hơi có hoạt động 'tươi mát'

Hai cơ sở massage do 2 chị em ruột làm chủ, hoạt động từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng là chủ, quản lý hưởng lợi tại mỗi cơ sở từ 10 đến 20 triệu/ngày từ việc bán vé masage kích dục 'làm ngơ, buông lỏng quản lý' để tiếp viên nữ bán dâm tại cơ sở.

Hiện nay, các cơ sở massage thường hoạt động biến tướng trá hình thành nơi mua bán dâm để thu hút khách, nhằm tăng doanh thu cho cơ sở. Các cơ sở này dùng nhiều thủ đoạn để đối phó với các cơ quan chức năng như: Đối tượng chủ cơ sở thực sự không trực tiếp lộ diện mà thuê người quản lý, điều hành, khi bị phát hiện thường không có mặt tại cơ sở hoặc nếu có thì đổ lỗi cho người quản lý, hoặc các nhân viên tự ý hoạt động mại dâm tại cơ sở. Trong khi thực tế các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ thường "chủ trương ngầm" hoặc cố ý, khuyến khích, thậm chí "bật đèn xanh" cho nhân viên sử dụng phương thức mại dâm để hoạt động kinh doanh nhằm lôi kéo khách, tăng doanh thu.

Chủ và quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ thường biến tướng việc ăn chia tiền mua bán dâm thành các khoản phí (tiền cho vay, tiền vệ sinh, sinh hoạt, giới thiệu việc làm, nộp phạt do vắng mặt hoặc trễ giờ làm...) nhằm che đậy hành vi chứa mại dâm, môi giới mại dâm. Trước tình hình trên, Công an TPHCM luôn chủ động trong công tác nắm địa bàn nhằm kịp thời đấu tranh, xử lý các đối tượng, góp phần làm trong sạch địa bàn.

Vào lúc 17 giờ ngày 19-9-2022, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) phối hợp với Đội CSHS - Công an quận Tân Phú đồng loạt kiểm tra hành chính các cơ sở xông hơi, xoa bóp, massage trên địa bàn quận Tân Phú. Qua kiểm tra phát hiện, bắt quả tang tại cơ sở Lộc Phát (đường Tân Kỳ - Tân Quý, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú) có 3 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm và cơ sở Phước Lộc Thọ (đường Lũy Bán Bích, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú) có 2 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm, giá bán dâm 600.000đ/lượt, bao cao su do tiếp viên nữ tự chuẩn bị.

Hà Thị Nguyệt và Hà Văn Trường

Hà Thị Nguyệt và Hà Văn Trường

Hai cơ sở massage trên do 2 chị em ruột là Hà Thị Nguyệt và Hà Văn Trưởng làm chủ. Được biết 2 cơ sở masage này hoạt động từ cuối năm 2021 đến nay, các đối tượng là chủ, quản lý hưởng lợi tại mỗi cơ sở từ 10 đến 20 triệu/ngày từ việc bán vé masage kích dục "làm ngơ, buông lỏng quản lý” để tiếp viên nữ bán dâm tại cơ sở. Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục xử lý vụ việc.

Cơ sở massage bị kiểm tra

Trong thời gian tới, việc triệt phá các tụ điểm mại dâm trá hình dưới vỏ bọc quán cà phê, cơ sở massage, nhà hàng, quán ăn... sẽ được các lực lượng CATP tiếp tục rà soát, bóc gỡ. Qua đó, CATP cũng tuyên truyền đến toàn thể người dân nâng cao ý thức tố giác tội phạm nhằm góp phần phòng ngừa tệ nạn xã hội trên địa bàn.

QUANG ĐĂNG - TƯỜNG VÂN

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/doi-song/co-so-xong-hoi-co-hoat-dong-tuoi-mat_137346.html