Xếp hạng smartphone tốt nhất năm 2023

Đây là những chiếc smartphone tốt nhất, xuất sắc nhất theo chuyên trang công nghệ Phone Arena.

Thị trường smartphone có gì mới và thú vị vào năm 2023? Và chính xác những sản phẩm tốt nhất là những ai?

Ảnh minh họa.

Chuyên trang công nghệ Phone Arena đã tìm ra danh sách này thông qua hàng loạt những bài kiểm tra, đánh giá.

Sáng tạo xuất sắc nhất trên smartphone - Màn hình siêu sáng

Vào năm 2023, thị trường smartphone đã ghi nhận những màn hình siêu sáng. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ màn hình, hầu hết các điện thoại cao cấp năm nay đều có màn hình sáng hơn nhiều và đi kèm những tính năng mới thú vị.

Ảnh minh họa.

Màn hình smartphone cao cấp hiện tại có mức độ sáng tối đa từ 2.000 nit trở lên. Do đó, người dùng sẽ không còn phải nheo mắt hoặc tìm bóng râm khi sử dụng điện thoại ngoài trời vào ngày nắng.

Smartphone có thiết kế đẹp nhất - Nothing Phone 2

Nothing Phone (1) năm ngoái đã gây sốc tới giới công nghệ với thiết kế sáng tạo và thú vị và Nothing Phone (2) tinh tế hơn cũng giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế năm nay.

Ảnh minh họa.

Giao diện Glyph trên Nothing Phone (2) được phát triển và có nhiều chức năng hơn nhưng vẫn sặc sỡ và bắt mắt. Trong khi đó, hầu hết các smartphone khác đều có ngoại hình giống nhau đến không ngờ!

Ở mặt lưng, các chi tiết bên trong được lộ ra ngoài nhờ thiết kế trong suốt, những đường cong nhẹ ở mặt sau giúp cầm nắm thoải mái hơn đều là những cải tiến rất đáng hoan nghênh.

Điện thoại chơi game tốt nhất năm 2023 - Dòng Asus ROG Phone 7

Với các nút hành động có thể tùy chỉnh trên khung điện thoại và phần cứng mạnh mẽ, chiếc điện thoại cao cấp này sở hữu mọi thứ, cho phép người dùng có được trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Thêm nữa, mẫu flagship còn được bổ sung khả năng làm mát tốt nhất cùng với các loa hàng đầu.

Asus ROG Phone 7.

Máy ảnh cũng khá tốt vì đây là điện thoại tập trung vào chơi game và bạn cũng có thể tối ưu hóa pin để duy trì tuổi thọ pin lâu dài.

Điện thoại cỡ nhỏ tốt nhất - iPhone 15

Định nghĩa về một chiếc điện thoại "nhỏ" đã thay đổi trong vài năm qua. Apple đã từng cố gắng tạo ra một chiếc iPhone mini nhưng nỗ lực đó đã không đạt được thành công về mặt thương mại. Năm ngoái, Asus đã tung ra ZenFone 9 nhưng năm nay có quá ít thay đổi đối với mẫu ZenFone 10 mới.

iPhone 15.

Với kích thước màn hình 6,1 inch, iPhone 15 hoàn toàn phù hợp để trở thành chiếc smartphone cỡ "nhỏ" lý tưởng nhất. Hơn hết, điện thoại còn có bộ xử lý nhanh, thời lượng pin ổn định và camera sau nâng cấp - cung cấp khả năng zoom tốt hơn, chế độ chân dung ở mức 2X và các tính năng thú vị khác.

Điện thoại nắp gập tốt nhất - Motorola Razr Plus (2023)

Điện thoại nắp gập đã phát triển trong vài năm qua nhưng về cơ bản, công chúng chỉ có một lựa chọn duy nhất: dòng Samsung Galaxy Z Flip.

Năm nay, chiếc điện thoại nắp gập tốt nhất đã thuộc về Motorola Razr Plus (hoặc Motorola Razr 40 Ultra ở Anh và Châu Âu).

Motorola Razr Plus (2023).

Đây là điện thoại đầu tiên có màn hình ngoài kích thước đầy đủ, cho phép người dùng thực hiện mọi thứ: xem bản đồ và video YouTube, duyệt web, thanh toán,... nhưng không cần mở điện thoại.

Galaxy Z Flip 5 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nhưng xuất hiện muộn hơn một chút và màn hình bên ngoài không ấn tượng, nhỏ hơn và một số tính năng bị hạn chế.

Điện thoại có màn hình lớn tốt nhất - OnePlus Open

Sau khi giới thiệu điện thoại màn hình gập ra thị trường, Samsung đã mất vị trí đầu tiên ở hạng mục này, không chỉ ở dòng điện thoại màn hình nắp gập mà còn ở dòng điện thoại màn hình gập cỡ lớn.

"Người chiến thắng" mới là OnePlus Open. Thiết bị đầy tham vọng này có tỷ lệ màn hình ngoài rộng hơn và tiện dụng hơn; được trang bị hệ thống camera hàng đầu - những điều không có trên Galaxy Z Fold 5.

OnePlus Open.

Nhưng điều thực sự gây ấn tượng về OnePlus Open là thiết kế đa nhiệm Canvas, giúp việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trở nên dễ dàng hơn nhiều so với mọi điện thoại màn hình gập khác.

Ví dụ, khi bạn thực hiện đa nhiệm, ứng dụng chính không chiếm toàn bộ không gian màn hình mà vẫn để lại một chút không gian cho các cửa sổ khác. Do đó, người dùng có thể dễ dàng nhấn vào chúng để chọn chúng làm ứng dụng chính của mình. Điều này làm cho việc thao tác đa nhiệm với hai hoặc thậm chí ba ứng dụng trở nên dễ dàng hơn. Chiếc điện thoại này chỉ còn thiếu sự hỗ trợ đầy đủ từ tất cả các ứng dụng.

Điện thoại thông minh tốt nhất - iPhone 15 Pro Max

Chiếc iPhone mới này vẫn có màn hình lớn nhưng nhẹ hơn nhiều, viền mỏng hơn và kích thước tổng thể cũng nhỏ hơn. Camera 4 lăng kính với khả năng zoom 5X mới dù là công nghệ thế hệ đầu tiên nhưng đã cho cảm giác rất tinh tế và gây ấn tượng với tính năng ổn định video cũng như khả năng chụp chân dung đáng kinh ngạc.

iPhone 15 Pro Max.

Thêm vào đó, tuổi thọ pin của iPhone 15 Pro Max vẫn thuộc hàng tốt nhất và cuối cùng, chiếc smartphone cao cấp này cũng đã sử dụng cổng USB-C để sạc pin!

Anh Khang

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/xep-hang-smartphone-tot-nhat-nam-2023-194521.html