'Xanh hóa' đường quê

Trong tháng 5 và 6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Long An, phối hợp tổ chức nhiều đợt trồng, chăm sóc cây, hoa dọc các tuyến đường giao thông. Đây là một trong những đóng góp của Hội trong hành trình xây dựng huyện nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Hiệp Thạnh trong ngày ra quân trồng cây vào đầu tháng 6/2023 (Ảnh: Hội LHPN cung cấp)

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Hiệp Thạnh trong ngày ra quân trồng cây vào đầu tháng 6/2023 (Ảnh: Hội LHPN cung cấp)

Đầu tháng 6/2023, Hội LHPNVN xã Hiệp Thạnh chủ trì phối hợp các đoàn thể khác ra quân trồng cây trên tuyến đường liên ấp 2-5 với chiều dài khoảng 2km. Trong suốt 1 ngày, trên 70 hội viên, PN, người dân và một số đoàn thể khác cùng dọn cỏ, trồng và tưới cây. 600 cây dừa cạn đã được trồng dọc 2 bên tuyến đường. Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (ấp 4, xã Hiệp Thạnh) chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động trồng cây dọc 2 bên đường rất hay nên cùng tham gia. Thêm một hàng cây, hoa thì tuyến đường thêm đẹp, lại góp phần bảo vệ môi trường. Sau này, khi hoa nở rộ chắc chắn là rất đẹp!”.

Theo Chủ tịch Hội LHPNVN xã Hiệp Thạnh - Trần Thị Thùy Linh, khi hội phát động trồng cây dọc 2 bên đường, người dân hết sức đồng tình. Ngày ra quân, không chỉ ủng hộ ngày công, người dân còn hỗ trợ chi phí ăn uống. Sự đồng thuận và chung tay của người dân khiến cho ngày ra quân trồng cây trở nên vui vẻ hơn. Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Thạnh - Nguyễn Thị Bích Tuyền nhận định, hoạt động trồng cây dọc theo tuyến đường liên ấp 2-5 rất ý nghĩa, góp phần cải thiện cảnh quan, hướng tới mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Không chỉ xã Hiệp Thạnh, trong tháng 5 và 6, Hội LHPNVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động phối hợp trồng, chăm sóc cây xanh. Tùy vào điều kiện cụ thể, mỗi nơi chọn lựa loại cây trồng khác nhau nhưng mục đích chung là làm đẹp cho bộ mặt nông thôn.

Chủ tịch Hội LHPNVN huyện Châu Thành - Nguyễn Thị Thùy Ngân cho biết: “Trồng cây xanh là hoạt động thường niên của Hội PN các cấp nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác và Ngày Môi trường Thế giới. Năm nay, được sự hỗ trợ từ UBND huyện, các địa phương có thêm kinh phí cho hoạt động trồng cây”.

Khi biến đổi khí hậu đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, những hành động bảo vệ môi trường luôn được nhiều người quan tâm. Đây cũng là một trong những lý do khiến hoạt động trồng cây nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền lẫn người dân. Mỗi cây xanh bén rễ ở đường quê không chỉ mang đến mỹ quan mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong mỗi người dân./.

Quế Lâm

Nguồn Long An: https://baolongan.vn/xanh-hoa-duong-que-a157146.html