Xác minh vụ quán bún chả nướng thịt với nước than ở Hà Nội

Ngày 19/6, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh nhân viên quán bún chả nhúng thịt nướng xuống khay nước màu đen được cho là nước than gây xôn xao mạng xã hội.

 Hình ảnh nhân viên quán bún chả nhúng thịt nướng xuống khay nước đen gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: Hà Nội Riviu.

Hình ảnh nhân viên quán bún chả nhúng thịt nướng xuống khay nước đen gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: Hà Nội Riviu.

Trao đổi với Tri Thức - ZNews chiều 19/6, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị vừa tiếp nhận thông tin quán bún chả nhúng thịt nướng vào nước màu đen được cho là nước than xảy ra trên địa bàn. Hiện, đơn vị đã giao cán bộ xuống quán làm việc, xác minh sự việc.

Cơ sở kinh doanh ăn uống này nằm trên phố Quốc Tử Giám, có tuổi đời khoảng 40 năm. Một suất bún gồm bún, thịt viên, chả miếng và rau giá 45.000 đồng.

Liên quan đến vụ việc, Giang - con trai chủ quán bún chả nêu trên - cho biết nước trong khay là nước mỡ của thịt, không phải nước than hay nước rửa chén như thông tin trên mạng xã hội lan truyền.

"Theo quy trình chúng tôi sẽ hứng nước mỡ thịt rồi đổ đi", Giang nói.

Người này kể thêm thời điểm thực khách quay clip và đăng lên MXH, có thể miếng thịt không may rơi vào than, người làm cuống nên vội nhúng vào nước thịt để tráng bụi than dính vào thịt.

Giang cho hay quán do mẹ và bác gái của anh làm chủ. Mỗi người bán hàng luân phiên theo tuần. Người xuất hiện trong video là bác gái của anh.

Sau sự việc, anh Giang thừa nhận hành vi trong clip là sai, cho biết sẽ chấn chỉnh toàn bộ mọi người trong quán.

 Mẹ Giang - chủ bún chả thịt nướng vỉa hè trưa 19/6. Ảnh: Quỳnh Trang.

Mẹ Giang - chủ bún chả thịt nướng vỉa hè trưa 19/6. Ảnh: Quỳnh Trang.

Trước đó, sáng 19/6, mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nướng thịt tại một quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Cụ thể, đoạn video cho thấy một người phụ nữ gắp từng miếng thịt trên vỉ nướng nhúng xuống phần nước đen sì lẫn với nước mỡ bên dưới khay sắt.

Đính kèm video, tài khoản L.T viết: "Ngày 15/6/2024 quán bún chả ngay Quốc Tử Giám giao Ngô Sĩ Liên đối diện Bảo Việt đây. Mình ăn từ năm 2017 nhưng đến giờ phát hiện ra họ nướng thịt như vậy. Thực sự lúc đó muốn nôn luôn miếng thịt ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay cái nước đen ngòm, nãy mình còn thấy đó là nước rửa chén xịt vào cộng với nước thịt chảy xuống hòa với than. Thế này thì chẳng mấy chốc mà vào viện mất".

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip nhận về sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Quỳnh Trang

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/xac-minh-vu-quan-bun-cha-nuong-thit-voi-nuoc-than-o-ha-noi-post1481872.html