Windows Copilot là gì, hoạt động như thế nào?

Microsoft đã giới thiệu Windows Copilot trong sự kiện Microsoft Surface 2023, đây được xem là người bạn đồng hành AI mới được tích hợp trong Windows 11, Office 365, Egde và công cụ tìm kiếm Bing.

Năm 2014, Microsoft giới thiệu Cortana, một trợ lý cá nhân ảo thông minh dành cho Window 10, Windows 10 Mobile, Windows Phone 8.1, Microsoft Band, Xbox One, iOS, Android. Sau gần 10 năm tồn tại, nó dần được thay thế bằng một công cụ AI mới là Windows Copilot với nhiều tính năng nâng cao giúp cho việc hoàn thành các công việc nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Windows Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào? Ảnh: Microsoft

Windows Copilot là gì và nó hoạt động như thế nào? Ảnh: Microsoft

Microsoft nói về Windows Copilot như là một kỷ nguyên mới của AI, nó sử dụng trí tuệ nhân tạo để trả lời những câu hỏi của người dùng, viết lại hoặc giải thích mọi nội dung thông qua các plug-in ChatGPT và Bing.

"Trợ lý cá nhân" Windows Copilot trong Windows 11 giống với hộp thoại Trò chuyện của Bing, người dùng sẽ sử dụng nó giống như những gì đang làm với công cụ tìm kiếm của Google hoặc Bing. Microsoft không bỏ thanh tìm kiếm truyền thống đã quen thuộc với người dùng từ lâu mà bổ sung thêm một nút Copilot riêng ở bên cạnh.

Windows Copilot được được xây dựng trên cùng một nền tảng như Bing Chat nên nó có thể thừa hưởng những tính năng mà các nhà phát triển đang tạo cho ChatGPT và Bing.

Copilot cũng có sẵn trong tất cả các ứng dụng Microsoft365, bao gồm Word, PowerPoint, Excel và Outlook. Nó còn hoạt động như một người đồng hành thông minh với một số yếu tố như Copilot sẽ giúp cho việc tương tác với dữ liệu linh hoạt và đa dạng; Copilot có thể hiểu và xử lý các yêu cầu từ người dùng một cách thông minh và hữu ích; Với khả năng phân tích cú pháp, hiểu và tạo văn bản, mô hình LLM đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên khả năng trò chuyện tự nhiên và chân thực của Copilot.

Microsoft đã xác nhận rằng Windows Copilot sẽ ra mắt trong tháng này, nó sẽ tự động được thêm vào các dịch vụ của Microsoft như Windows 11, Microsoft 365, Bing và Edge ngay sau khi cập nhật.

Lê Hoàng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/windows-copilot-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao.html