Vương Thị Huyền 3 lần phá kỷ lục của Đại hội

  10 liên quanGốc

  Ở hạng cân 48kg nữ, vừa kết thúc thi đấu vào sáng ngày 5.12, tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao của Hà Nội, đô cử Vương Thị Huyền của đoàn Hà Nội đã 3 lần xuất sắc phá kỷ lục của Đại hội Thể thao toàn quốc ở nội dung cử giật và tổng trọng.

  Cuộc đấu sức ở hạng cân này đã diễn ra khá gay cấn khi kỷ lục của Đại hội liên tục bị p. Trước khi Huyền bước vào thi đấu, đô cử Ngô Thị Quyên của Hải Phòng đã đăng ký mức tạ 83kg ngay từ lượt cử đầu tiên trong khi kỷ lục cũ của Đại hội là 82kg.

  Dù đăng ký mức tạ cao nhưng khi bước vào thi đấu, ở cả 2 lượt cử đầu tiên, Ngô Thị Quyên đều thất bại. Tuy nhiên vượt qua 2 lần thất bại, bằng bản lĩnh và nghị lực, Ngô Thị Quyên đã thành công ở lượt cử thứ 3 với mức 83kg, phá kỷ lục của Đại hội. Kỷ lục cũ là 82kg, do đô cử Vương Thị Huyền lập được tại Đại hội cách đây 4 năm.

  Vương Thị Huyền 3 lần phá kỷ lục Đại hội

  Từng là nhà á quân thế giới, giành vé chính thức dự Olympic Rio 2016 nhưng Vương Thị Huyền tỏ ra khá thận trọng khi bắt đầu với mức tạ 81kg. Tập trung cao độ, Huyền đã thành công ở mức tạ đầu tiên này.

  Muốn có huy chương và phá được kỷ lục của Đại hội, ban huấn luyện đã quyết định tăng mức tạ của Huyền lên thêm 3kg nữa. Cả nhà thi đấu im phăng phắc dõi theo từng động tác của Vương Thị Huyền. Và điều tuyệt vời đã đến khi Huyền thành công ở mức tạ 84kg. Đây là lần thứ 2 kỷ lục Đại hội được phá bởi 2 VĐV và là lần thứ nhất Huyền phá kỷ lục Đại hội của chính mình.

  Vương Thị Huyền và các VĐV trên bục nhận huy chương

  Thành công ở mức tạ 84kg, mức tạ của Huyền được nâng lên tiếp là 86kg. Đây là mức tạ vượt qua thành tích tốt nhất mà Huyền đã đạt được tại Giải vô địch thế giới năm 2015. Khi ấy cô đã giành HCB thế giới với mức tạ 85kg, kém 3kg so với VĐV giành HCV thế giới người Trung Quốc.

  Tập trung cao độ, Huyền tiếp tục thành công ở mức tạ 86kg. Đây là lần thứ 2 cô phá kỷ lục của Đại hội, do chính mình lặp được. Đồng thời cũng thiết lập kỷ lục mới của Đại hội là 86kg.

  Bước sang nội dung cử đẩy, Vương Thị Huyền đăng ký mức tạ 102kg trong khi kỷ lục của Đại hội là 104kg và kỷ lục quốc gia là 110kg. Huyền thành công ngay ở mức tạ đầu tiên này.

  Ngay sau khi đoạt huy chương, Vương Thị Huyền được người thầy cũ, HLV Hoàng Thị Kim Cúc thưởng nóng

  Thành công của Huyền ở mức 102kg đã buộc Ngô Thị Quyên nâng mức tạ lên 103kg và đã thành công ở mức tạ này, khiến cuộc so kè đua tranh chấp huy chương giữa Huyền và Quyên càng trở nên quyết liệt. Sau khi Huyền thành công tiếp ở mức tạ 104kg, Ngô Thị Quyên của Hải Phòng đã quyết định nâng mức tạ lên 106kg.

  Ở mức đẩy thứ 3, Huyền đặt mức tạ 107kg và thành công ở mức tạ này. Với mức tạ này Huyền đã phá kỷ lục của Đại hội. Xác định “được ăn cả, ngã về không”, Quyên tiếp tiếp tục nâng mức tạ lên 108kg. Và cô gái đến từ Hải Phòng đã thực hiện thành công mức tạ này. Kỷ lục Đại hội mới được thiết lập bởi Huyền đã bị Quyên phá chỉ sau vài phút.

  Như vậy tổng trọng của VĐV Vương Thị Huyền là 193kg trong khi Quyền giành tổng trọng 191kg. Với thành tích này, Vương Thị Huyền đã giành 2 HCV (nội dung cử giật, tổng cử), 1 HCB 2 lần phá kỷ lục quốc gia ở nội dung cử giật và 1 lần phá kỷ lục quốc gia ở nội dung tổng cử.

  VĐV Ngô Thị Quyên giành 1 HCV, phá kỷ lục quốc gia ở nội dung cử đẩy và giành 2 HCB ở nội dung cử giật và tổng cử.

  THU SÂM

   Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/13708/vuong-thi-huyen-3-lan-pha-ky-luc-cua-dai-hoi