Vũng Tàu kiểm soát tránh nâng giá, ép giá phòng trong dịp lễ 2-9

Để ngăn chặn tình trạng nâng giá, ép giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) đã tăng cường kiểm tra, yêu cầu các chủ cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm quy định.

Ngày 25-8, Đoàn Kiểm tra liên ngành về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu đã tiến hành kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố.

Qua khảo sát tại TP Vũng Tàu, đến thời điểm hiện tại rất nhiều khách sạn còn trống phòng, chỉ hoạt động khoảng 30% công suất, lượng khách đặt trên các ứng dụng đặt phòng và trực tiếp tại khách sạn vẫn chưa cao so với thời điểm cùng kỳ.

Vào các dịp lễ, Tết, bãi biển Vũng Tàu luôn trong tình trạng chật cứng người

Vào các dịp lễ, Tết, bãi biển Vũng Tàu luôn trong tình trạng chật cứng người

Một chủ khách sạn trên đường La Văn Cầu cho biết mùa hè năm nay du lịch Vũng Tàu khá "bội thu" bởi lượng khách xuyên suốt hè tương đối đông, vào các ngày cuối tuần, nhiều khách sạn phải treo bảng "hết phòng". Chính bởi du khách đã chọn cho mùa hè cho những chuyến vui chơi nên có thể trong dịp lễ này, lượng khách đến Vũng Tàu sẽ ít hơn. Ngoài ra, năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, có thể du khách sẽ lựa chọn những điểm đến xa hơn Vũng Tàu.

Làm việc với nhiều cơ sở lưu trú, Đoàn liên ngành phát hiện nhiều khách sạn vẫn chưa thực hiện đăng ký giá với cơ quan chức năng hoặc có đăng ký giá nhưng không niêm yết giá công khai.

Kiểm tra việc đăng ký lưu trú cho khách và niêm yết giá tại một số khách sạn trên địa bàn TP Vũng Tàu

Đoàn đã nhắc nhở, chấn chỉnh, và hướng dẫn các cơ sở trên chấp hành các quy định trong kinh doanh lưu trú và ra thời hạn khắc phục, bổ sung những thủ tục còn thiếu.

Để tránh bị động trong dịp lễ, TP Vũng Tàu cũng đã xây dựng phương án phục vụ khách du lịch trong đó chú trọng đến việc bảo đảm an toàn cho du khách khi vui chơi, tắm biển tại Vũng Tàu. Toàn bộ lực lượng cứu hộ bờ biển được yêu cầu túc trực thường xuyên, cắm cờ cảnh báo cho du khách những khu vực ao xoáy, dòng chảy nguy hiểm.

Lực lượng công an cũng được phân công tuần tra, và nhiều tổ cắm chốt tại các điểm có đông du khách để ngăn chặn tình trạng mất an ninh trật tự.

Ông Phan Trọng Hạnh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Vũng Tàu, cho biết để tránh tình trạng nâng giá, ép giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh là nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, căn hộ biệt thự, các chung cư..., TP Vũng Tàu đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành hoạt động kinh doanh, việc kiểm tra sẽ được xuyên suốt trong suốt kỳ lễ và kiểm tra bất ngờ hoặc nếu nhận được phản hồi của du khách để kịp thời xử lý.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/thoi-su/vung-tau-kiem-soat-tranh-nang-gia-ep-gia-phong-trong-dip-le-2-9-20220825171705024.htm