Vụ trang phục của Đàm Vĩnh Hưng: Dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm

Liên quan vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và gắn huy hiệu 'lạ', Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM nhận định, trang phục trên dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm, liên quan đến chính trị, gây phản cảm đã tạo dư luận xấu.

Vụ trang phục của Đàm Vĩnh Hưng trong đêm nhạc của chính nam ca sĩ hôm 4/5 đã được đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết đã tổ chức họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn, tại họp báo các vấn đề kinh tế - xã hội TP.HCM chiều 23/5.

Ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM nói trang phục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm, liên quan chính trị. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM nói trang phục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm, liên quan chính trị. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Theo ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM, đơn vị đã mời các tổ chức, cá nhân liên quan, trong đó có ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các nhà thiết kế trang phục để trao đổi và có biên bản ghi nhận ý kiến phản hồi.

Sở cũng đã nhắc nhở Công ty Tiếng hát Việt – đơn vị tổ chức đêm nhạc và các cá nhân tham gia biểu diễn sáng tạo nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức chính trị, chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và tác động tiêu cực đến dư luận xã hội trong thời gian tới.

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cũng cho biết thêm, đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến của các cơ quan chuyên môn, bước đầu nhận định trang phục của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong đêm diễn là không phù hợp.

Ông Trang Thanh Phương, Phó trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM nói: “Bước đầu đã nhận định, việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội của nước ngoài và các phụ kiện với hình tượng huân, huy chương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là không phù hợp với nội dung của các tiết mục và tổng thể chương trình cũng như giá trị văn hóa Việt Nam. Trang phục và phụ kiện trên dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm đã tạo dư luận xấu. Nhất là trong dịp cả nước chuẩn bị hướng đến kỷ niệm các ngày lễ lớn, 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong trang phục được cho là phản cảm, gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong trang phục được cho là phản cảm, gây xôn xao dư luận. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan vụ việc, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM sẽ có biện pháp đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.

Liên quan đến việc một số ca sĩ biểu diễn các ca khúc bolero mặc trang phục lính của chế độ cũ đăng tải trên trang mạng xã hội, Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cũng đã nắm được thông tin.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM nói sẽ chủ động trao đổi với các cơ quan liên quan nhằm xác định việc sử dụng trang phục đó có phù hợp hay không. Đồng thời làm rõ các ca khúc thể hiện đã được cơ quan thẩm quyền chấp thuận hay chưa, có vi phạm quy định cấm trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật và các quy định khác có liên quan hay không. Từ đó, trong thời gian tới Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM sẽ có bước xử lý tiếp theo theo thẩm quyền.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/van-hoa/vu-trang-phuc-cua-dam-vinh-hung-de-lien-tuong-den-cac-van-de-nhay-cam-post1097151.vov