Vụ đấu giá nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt: Người bỏ cọc mất bao nhiêu tiền?

Liên quan đến người trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt với giá 151,5 tỷ đồng/10 năm bỏ cuộc, người này sẽ mất hơn 600 triệu tiền cọc trước khi đấu giá.

Theo đó, UBND TP. Đà Lạt vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Lâm Đồng hủy bỏ quyết định về việc phê duyệt kết quả đấu giá cho thuê tài sản trên đất và thuê đất đối với ông Đoàn Hải Hà (trú tại quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội), người đã trúng đấu giá thuê nhà hàng Thủy Tạ với giá 151,5 tỷ đồng/ 10 năm.

Trước đó, ông Đoàn Hải Hà đã có đơn đề nghị hủy kết quả trên. Ông Hà cam kết không khiếu kiện, không khiếu nại về việc hủy bỏ kết quả đấu giá này. Đồng thời, ông Hà sẽ mất số tiền 608 triệu đồng đặt cọc khi tham gia đấu giá.

Hiện, UBND TP. Đà Lạt cũng đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ lần 2.

Nhà hàng Thủy Tại có vị trí đẹp tại trung tâm TP. Đà Lạt.

Nhà hàng Thủy Tại có vị trí đẹp tại trung tâm TP. Đà Lạt.

Trước đó, như Báo Công Thương đã thông tin, ngày 30/10/2023, UBND tỉnh Lâm Đồng giao cho UBND TP. Đà Lạt tiến hành đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ (tại thửa đất số 04, tờ bản đồ địa chính số 14, Phường 1, TP. Đà Lạt).

Giá khởi điểm được đưa ra là 3,04 tỷ đồng/năm (tương đương với 30,4 tỷ đồng/10 năm). Kết quả, người trúng đấu giá là ông Đoàn Hải Hà (trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) với giá 15,15 tỷ đồng/năm (tương đương 151,5 tỷ đồng/10 năm), cao gấp 5 lần so với giá khởi điểm.

Tính đến hạn phải nộp tiền, ngày 23/11, nhưng người trúng đấu giá tài sản là quyền sử dụng nhà hàng Thủy Tạ (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) không nộp hơn 150 tỷ đồng tiền trúng đấu giá cho Nhà nước theo quy định.

Lý do được đưa ra, là do người trúng đấu giá có đơn xin đổi tên gọi của nhà hàng Thủy Tạ thành một tên gọi khác. Tuy nhiên, đề xuất này không được UBND TP. Đà Lạt chấp thuận nên người trúng đấu giá này đã bỏ cuộc, không nộp tiền như dự kiến.

Phúc Hà

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/vu-dau-gia-nha-hang-thuy-ta-da-lat-nguoi-bo-coc-mat-bao-nhieu-tien-291040.html