Vũ đạo của BLACKPINK trong Ice Cream y chang vũ đạo của Red Velvet trong Ice Cream Cake?

MV 'Ice Cream' của BLACKPINK kết hợp cùng Selena Gomez chỉ mới ra được vài tiếng, netizen đã nhanh chóng phát hiện ra một động tác trong vũ đạo của BLACKPINK giống y chang trong MV 'Ice Cream Cake' của Red Velvet.

Động tác giống nhau đã khiến các fan không vui vẻ gì rồi, đã vậy tên của hai ca khúc cũng na ná như nhau, khiến cho cộng đồng BLINKs và ReVeluvs lại một phen dậy sóng, chỉ trích dữ dội biên đạo của hai nhóm.

Không khó để nhận ra động tác này của BLACKPINK trong MV Ice Cream mới phát hành...

gần như giống y chang động tác của Red Velvet trong MV Ice Cream Cake phát hành hồi 2015.

Được biết, người biên đạo cho BLACKPINK trong MV Ice Cream là chuyên gia Kyle Hanagami. Kyle cũng chính là biên đạo cho Red Velvet trong MV Ice Cream Cake. Kyle là một biên đạo nổi tiếng, đã từng biên đạo cho rất nhiều girl group, trong đó có cả SNSD.

Fandom của cả hai nhóm BLACKPINK và Red Velvet đều chỉ trích Kyle khá dữ dội vì cho rằng anh quá thiếu sáng tạo, chẳng lẽ chỉ vì hai ca khúc có cái tên na ná nhau mà Kyle lại cho luôn cả vũ đạo giống nhau? Kể cả hai nhóm là bạn thân của nhau thì cũng không thể có chuyện copy động tác giống nhau như thế được, như vậy là hạ giá trị của cả hai girl group hàng đầu K-Pop.

Dancer nổi tiếng Kyle Hanagami

Dancer nổi tiếng Kyle Hanagami

Trong sự cố này, fandom của cả hai nhóm là BLINKs và ReVeluvs đang rất hợp tác, đồng lòng, không chê bai hay mâu thuẫn gì với nhau, mà chỉ "hướng mũi dùi" vào biên đạo Kyle Hanagami, yêu cầu Kyle cho một lời xin lỗi thỏa đáng cho sự "trùng hợp" này. Thậm chí có fan còn yêu cầu SM Ent khởi kiện Kyle Hanagami, vì họ biết rằng để được biên đạo cho hai girl group đình đám này, Kyle chắc chắn đã nhận được thù lao không hề nhỏ, mà làm việc như vậy là thiếu trách nhiệm.

Hiện nay Kyle cũng như hai công ty chủ quản của BLACKPINK và Red Velvet vẫn giữ im lặng về sự việc này. Bên cạnh những ý kiến gay gắt thì nhiều fan cũng cho rằng đây chỉ là sự cố nhỏ, không đáng để làm ầm ĩ quá mức như vậy.

DAISY

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/hht-giai-tri/vu-dao-cua-blackpink-trong-ice-cream-y-chang-vu-dao-cua-red-velvet-trong-ice-cream-cake-1713288.tpo