Vụ cháy nhà trọ làm 14 người chết: Khởi tố vụ án hình sự để điều tra, chưa khởi tố bị can

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ nhà trọ và nhóm quản lý Nhà nước liên quan vụ việc này.

 Ngôi nhà xảy ra vụ cháy. Ảnh: CTV

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy. Ảnh: CTV

Chiều 25/5, liên quan đến vụ cháy nhà trọ trong ngõ 119 Trung Kính, quận Cầu Giấy, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP vừa khởi tố vụ án vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy để điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của những người liên quan (nếu có).

Theo vị này, quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của chủ nhà trọ và nhóm quản lý Nhà nước liên quan vụ việc này. Hiện mới khởi tố vụ án hình sự để làm rõ, chưa khởi tố bị can đối với vụ án này.

Liên quan đến vụ cháy, 14 nạn nhân đã được các cơ quan chức năng xác định danh tính và phối hợp lo hậu sự. 3 nạn nhân ra viện, 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh - Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải - cho biết 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính được đưa vào đây cấp cứu đã ổn định sức khỏe, được ra viện vào cuối ngày.

3 nạn nhân vừa được ra viện là mẹ con, gồm một phụ nữ 38 tuổi và 2 con 11 và 14 tuổi, là thành viên trong gia đình có nhà trọ bị cháy.

Sáng nay, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh đã hội chẩn với các khoa, để đánh giá toàn trạng của 3 mẹ con. Các thầy thuốc nhận thấy họ đã ổn định về sức khỏe, tuy về tâm lý vẫn còn sốc vì hoảng sợ, lo lắng, nhất là trong gia đình có người thân đã mất trong vụ cháy.

Chiều hôm qua, 3 trong 6 nạn nhân của vụ cháy đã được chuyển từ Bệnh viện Giao thông vận tải sang Bệnh viện Bạch Mai. Trong số này có bà N.T.K - người bị thương nặng nhất.

1 trong 3 nạn nhân đang được điều trị tại BV Bạch Mai

1 trong 3 nạn nhân đang được điều trị tại BV Bạch Mai

Theo điều tra, khoảng 0h46 ngày 24/5, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân ở hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Ngay lập tức lực lượng chức năng nhanh chóng điều hơn 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp các lực lượng khác và người dân tổ chức chữa cháy.

Đến 0h52 cùng ngày, cảnh sát tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

Thời điểm đó, đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực.

Sau khi phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ và tiếp cận vào bên trong ngôi nhà, lực lượng cứu hộ cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Minh Ngọc

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/vu-chay-nha-tro-lam-14-nguoi-chet-khoi-to-vu-an-hinh-su-de-dieu-tra-chua-khoi-to-bi-can-20240525193942757.htm