Vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội: Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe cụ bà 84 tuổi

Sức khỏe cụ bà 84 tuổi, bệnh nhân nặng nhất trong vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội vẫn trong tình trạng phức tạp, trong khi 3 nạn nhân khác được xuất viện chiều nay.

Thông tin về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân trong vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội, chiều 25-4, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết cụ bà 84 tuổi được chuyển đến trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy.

Do người bệnh đã hít phải bụi than và khói đen, nên các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản và hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi của bệnh nhân.

Chiều tối qua, bệnh nhân đã được hội chẩn toàn bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành. Các thầy thuốc thống nhất với chẩn đoán người bệnh nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde.

Chiều tối nay, bệnh nhân cao tuổi này sẽ tiếp tục được hội chẩn toàn bệnh viện, và được chăm sóc, theo dõi sát sao...

Rạng sáng qua, 24-5, bà cụ được cứu thoát khỏi đám cháy, đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải trong tình trạng kích thích, có rối loạn ý thức, bỏng ngoài da, bỏng đường hô hấp, viêm phổi, suy hô hấp. Bệnh nhân khó thở thanh môn, hít phải bụi than nhiều, nhiễm toan chuyển hóa, tổn thương cơ tim.

 Cụ bà 84 tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, phải lọc máu, thở máy. Ảnh: BV Bạch Mai

Cụ bà 84 tuổi nhập viện trong tình trạng nặng, phải lọc máu, thở máy. Ảnh: BV Bạch Mai

Hai bệnh nhân còn lại cũng từ Bệnh viện Giao thông Vận tải chuyển sang Bạch Mai chiều qua, giờ đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc. Họ là một cặp vợ chồng, người vợ 30 tuổi, là giáo viên, quê ở Hòa Bình, và chồng 35 tuổi, là nhân viên văn phòng, quê ở Phú Thọ.

Trong vụ cháy, khi thấy không thể thoát ra ngoài, 2 vợ chồng đã vào nhà tắm cố thủ. May mắn là đám cháy được dập tắt khá nhanh, khi lửa, khói độc, luồng khí nhiệt độ cao chưa lọt nhiều vào nơi hai vợ chồng trẻ tìm đường sống. Khoảng 1 tiếng sau khi vụ hỏa hoạn bắt đầu, thấy bên ngoài an toàn và có âm thanh của lực lượng cứu hộ, hai vợ chồng bước ra ngoài và được chuyển tới nơi an toàn.

Bệnh viện Bạch Mai cho biết 2 bệnh nhân này đang được điều trị bằng thở oxy tăng cường. Họ tỉnh táo, có thể giao tiếp với nhân viên y tế.

TS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết cặp vợ chồng này hít phải khá nhiều bụi than và khói độc, có triệu chứng của nhiễm độc như nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, và viêm phổi.

Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Ngoài các thuốc giải độc, 2 vợ chồng được chỉ định điều trị oxy cao áp để dự phòng biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

Chia sẻ với báo chí, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: “Với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình hồi tháng 9-2023, bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế tối đa về thương vong cho người dân”.

 Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h46 phút ngày 24-5 khiến 14 người tử vong. Ảnh: PHI HÙNG

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h46 phút ngày 24-5 khiến 14 người tử vong. Ảnh: PHI HÙNG

Còn theo thông tin từ Bệnh viện Giao thông vận tải, 3 bệnh nhân còn lại trong vụ cháy 14 người chết ở Hà Nội còn được điều trị tại đây sẽ xuất viện trong chiều nay.

“Bệnh viện đã khám hội chẩn, đánh giá toàn trạng 3 bệnh nhân sức khỏe ổn định, được xuất viện”, đại diện Bệnh viện Giao thông Vận tải nói.

Như PLO đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 00h46 phút ngày 24-5, tại một khu nhà trọ trong ngách sâu ngõ 119 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đám cháy lớn chặn hết lối thoát của khu nhà trọ đã làm 14 người tử vong, 6 người bị thương. Nguyên nhân dẫn đến cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Thanh Thanh

Nguồn PLO: https://plo.vn/vu-chay-14-nguoi-chet-o-ha-noi-thong-tin-moi-nhat-ve-tinh-hinh-suc-khoe-cu-ba-84-tuoi-post792496.html