Vụ CĐV Hải Phòng nhổ nước bọt vào trọng tài: Giữ nguyên hình phạt với câu lạc bộ Hải Phòng

  Báo Đại Đoàn Kết
  Gốc

  Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật đối với câu lạc bộ Hải Phòng do một cổ động viên đội bóng này có hành vi nhổ nước bọt về phía trọng tài trong trận đấu gặp Topenland Bình Định hôm 19/7 tại V-League 2022.

  Hành vi phản cảm của cổ động viên Hải Phòng với trọng tài. (Nguồn: VFF).

  Hành vi phản cảm của cổ động viên Hải Phòng với trọng tài. (Nguồn: VFF).

  Trước đó, hôm 21/7, VFF đã ra quyết định 319/QĐ-LĐBĐVN, phạt câu lạc bộ Hải Phòng 70 triệu đồng và phải đá 1 trận trên sân nhà không có khán giả, đội bóng đất Cảng đã làm đơn khiếu nại vào ngày 25/7.

  Đến ngày 29/7, VFF ra tiếp quyết định số 336/QĐ-LĐBĐVN, giữ nguyên hình thức kỷ luật với đội bóng này.

  Trong văn bản khiếu nại, câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đề nghị hủy bỏ quyết định buộc thi đấu một trận trên sân nhà không có khán giả.

  Ban Giải quyết khiếu nại đồng thời đã nhận được các văn bản của Ban Tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia về việc đề nghị xem xét, xử lý vi phạm tại trận đấu vòng 8 Giải bóng đá Vô địch quốc gia V-League 2022; văn bản của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng báo cáo, giải trình và cung cấp các thông tin liên quan; Biên bản cuộc họp của Ban Kỷ luật, Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 21/7.

  Ngày 28/7, Ban Giải quyết khiếu nại nhận được văn bản của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đề nghị có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 2/8 để giải trình về sự việc.

  Ban Giải quyết khiếu nại đã nhận được nhiều thông tin, tài liệu khác có liên quan đến sự việc kể trên.

  Xem xét văn bản khiếu nại và các thông tin, tài liệu có liên quan, Ban Giải quyết khiếu nại nhận thấy câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng đã vi phạm công tác tổ chức trận đấu, để cổ động viên của câu lạc bộ có hành vi xúc phạm danh dự, thiếu văn hóa đối với trọng tài; gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đối với hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam, vi phạm điểm b khoản 2 Điều 67 và điểm c khoản 2 Điều 71 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (sửa đổi, bổ sung năm 2021).

  Ban Giải quyết khiếu nại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định quyết định kỷ luật của Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam là phù hợp, khách quan, có căn cứ, đúng Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trưởng Ban Giải quyết khiếu nại quyết định: Giữ nguyên nội dung Quyết định số 319/QĐ-LĐBĐVN về việc kỷ luật câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng.

  PV (Theo TTXVN)

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/vu-cdv-hai-phong-nho-nuoc-bot-vao-trong-tai-giu-nguyen-hinh-phat-voi-cau-lac-bo-hai-phong-5692654.html