Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông đề phòng gió giật cấp 9

  Báo Nhân Dân
  3226 liên quanGốc

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng quốc gia, từ chiều tối 9/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 7, giật cấp 9; sóng biển cao 2,0-5,0m, biển động mạnh. Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

  Dự báo từ tối 9/10, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; khu vực vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m; khu vực bắc Biển Đông sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh.

  Ngày và đêm 10/10 trên vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m ở vịnh Bắc Bộ và 4,0-6,0m ở bắc Biển Đông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

  Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

  Để chủ động ứng phó với gió mạnh và sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ở các khu vực trên theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến gió mạnh, sóng lớn trên biển.

  Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, cũng như phương án bảo đảm an toàn cho người và tài sản.

  Duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

  BẢO ANH

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/vinh-bac-bo-va-khu-vuc-bac-bien-dong-de-phong-gio-giat-cap-9-post718897.html