VinFast VF 5 sẵn sàng ra mắt tại thị trường Thái Lan

VinFast được cho là sẽ chỉ bán VF 5 cho khách hàng Thái Lan với duy nhất tùy chọn mua kèm pin.

 VinFast VF 5 dự kiến sớm được bán ra tại thị trường Thái Lan. Ảnh: VinFast.

VinFast VF 5 dự kiến sớm được bán ra tại thị trường Thái Lan. Ảnh: VinFast.

Nguồn tin từ Autolifethailand cho hay VinFast VF 5 gần như sẽ chỉ có duy nhất tùy chọn mua đứt pin tại thị trường Thái Lan.

Giá bán của VinFast VF 5 tại thị trường Thái Lan chưa được xác nhận.

Theo Autolifethailand, VinFast từng có ý định giới thiệu VF e34 đến khách hàng Thái Lan với các tùy chọn thuê pin hoặc mua đứt pin, tương tự chính sách bán hàng ở thị trường quê nhà Việt Nam.

Tuy nhiên, những phản hồi ban đầu từ thị trường Thái Lan được cho là không đúng với kỳ vọng của VinFast. Do đó, hãng xe điện Việt Nam sẽ điều chỉnh kế hoạch, chỉ bán VF 5 cho khách hàng Thái với duy nhất lựa chọn mua kèm pin, theo Autolifethailand.

Chuyên trang Autolifethailand cho hay VinFast gia nhập Thái Lan thông qua đăng ký thành lập công ty tại quốc gia này vào cuối năm 2023, với số vốn đăng ký hơn 108 triệu baht (gần 3 triệu USD).

Ý định thư hợp tác giữa VinFast với 15 đối tác Thái Lan cũng đã được ký kết để khai thác 22 showroom, tập trung ở những tuyến đường lớn tại Vùng đại đô thị Bangkok trong năm nay, đồng thời hướng đến mở rộng sang các thành phố lớn như Chiang Mai, Khon Kaen, Ubon Ratchathani, Ayutthaya và Chonburi.

 VinFast VF 5 tại thị trường nước ngoài có những thay đổi nhỏ. Ảnh: VinFast.

VinFast VF 5 tại thị trường nước ngoài có những thay đổi nhỏ. Ảnh: VinFast.

VinFast VF 5 là mẫu SUV đô thị cỡ A với kích thước dài x rộng x cao lần lượt 3.967 x 1.723 x 1.578 mm, chiều dài cơ sở ở mức 2.514 mm trong khi khoảng sáng gầm xe không tải đạt 168 mm.

Xe được mở bán lần đầu tại Việt Nam vào tháng 12/2022 và bắt đầu bàn giao từ cuối tháng 4/2023. Hiện, VF 5 có giá 468 triệu đồng không bao gồm pin và tăng lên thành 548 triệu đồng nếu khách hàng chọn phương án mua xe kèm pin.

Vẫn chưa rõ liệu VF 5 khi ra mắt khách hàng Thái Lan có giữ nguyên trang bị như khi chinh phục một thị trường tay lái nghịch khác trong khu vực là Indonesia hay không.

Trước đó, VinFast từng mang ra trưng bày mẫu VF 5 dành cho khách hàng Indonesia với một số thay đổi về trang bị và hiệu suất vận hành. Xe sử dụng bộ mâm kích thước 16 inch thay vì la-zăng 17 inch như tại thị trường Việt Nam. Phần đuôi xe cũng được loại bỏ camera lùi và gạt mưa kính sau, chỉ giữ lại 4 cảm biến.

 Khoang lái của VinFast VF 5 tay lái nghịch dành cho thị trường Indonesia và Thái Lan. Ảnh: VinFast.

Khoang lái của VinFast VF 5 tay lái nghịch dành cho thị trường Indonesia và Thái Lan. Ảnh: VinFast.

Bên trong khoang lái, phanh tay cơ vẫn nằm về phía bên trái dù VF 5 dành cho khách hàng tại Indonesia sở hữu kiểu bố trí tay lái nghịch. Do vậy tại thị trường ôtô xứ vạn đảo, phanh tay của mẫu SUV đô thị cỡ A sẽ không nằm sát người lái.

Toàn bộ ghế ngồi của VF 5 tại Indonesia được bọc nỉ thay vì sử dụng vật liệu giả da như phiên bản dành cho thị trường Việt Nam. Xe cũng được trang bị hệ thống lọc bụi mịn PM2.5, hệ thống âm thanh 4 loa cùng tính năng ga tự động.

VinFast VF 5 sở hữu một motor điện sản sinh công suất tối đa 95 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 135 Nm. Xe vẫn được trang bị bộ pin dung lượng 37,2 kWh, tuy nhiên phạm vi hoạt động tối đa tại Indonesia được công bố ở mức 349 km theo chu trình NEDC, nhỉnh hơn thông số 326 km tại thị trường Việt Nam.

Phúc Hậu

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/lo-gia-ban-du-kien-cua-vf-5-tai-thi-truong-thai-lan-post1476934.html