Video Hội đồng bảo an dành 1 phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Raisi

Hành động tưởng niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi được thực hiện theo đề nghị của Nga, Trung Quốc và Algeria, thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an.

Ngày 20/5, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã dành một phút mặc niệm cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi, người qua đời trong vụ tai nạn trực thăng trước đó một ngày.

Hành động tưởng nhớ này được thực hiện theo đề nghị của Nga, Trung Quốc và Algeria, thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an.

Cố Tổng thống Iran Raisi cùng Ngoại trưởng Hossein Amir-Abdollahian đã tử nạn khi thực hiện chuyến công cán bằng trực thăng đến tỉnh Đông Azerbaijan của nước này.

Sau nhiều giờ tìm kiếm dưới điều kiện sương mù, địa hình hiểm trở, lực lượng chức năng đã tìm thấy xác chiếc trực thăng và xác nhận tất cả mọi người có mặt trên máy bay đều đã tử nạn.

Nhiều quốc gia đã gửi điện chia buồn tới nhà nước và nhân dân Iran.

Trong bức thư gửi tới Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi cố Tổng thống Raisi là "chính trị gia xuất sắc" và "một người bạn thực sự của Nga."

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/video-hoi-dong-bao-an-danh-1-phut-mac-niem-co-tong-thong-iran-raisi-post954553.vnp