Vì sao Tử Cấm Thành cứ sau 5 giờ chiều là bất ngờ 'lạnh toát'?

Mỗi năm hàng triệu du khách ghé thăm Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi tới đây, nhiều người tò mò trước việc Tử Cấm Thành trở nên lạnh lẽo sau 5h chiều dù là mùa Hè.

 Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Với lịch sử hơn 500 năm, cung điện hoàng gia tráng lệ có 9.999 gian phòng gắn liền với nhiều bí ẩn khiến công chúng tò mò.

Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Với lịch sử hơn 500 năm, cung điện hoàng gia tráng lệ có 9.999 gian phòng gắn liền với nhiều bí ẩn khiến công chúng tò mò.

Là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách ghé thăm mỗi năm, nhiều người phát hiện một bí ẩn là Tử Cấm Thành trở nên lạnh lẽo sau 5h chiều dù là mùa Hè.

Theo người dân địa phương và du khách, sau 5h chiều, Tử Cấm Thành đột nhiên có nhiệt độ thấp hơn các khu vực xung quanh. Họ có thể cảm nhận được luồng không khí lạnh khi đứng gần cung điện cổ kính này.

Trước sự việc kỳ bí này, nhiều người không khỏi tò mò vì sao lại có sự chênh lệch nhiệt độ giữa Tử Cấm Thành và những địa điểm khác ở Bắc Kinh.

Một số người cho rằng, sở dĩ Tử Cấm Thành trở nên lạnh lẽo sau 5h chiều là vì cung điện này có quá nhiều âm khí.

Là cung điện hoàng gia, Tử Cấm Thành là nơi sinh sống của hoàng đế và hậu cung trong suốt nhiều năm. Bề ngoài, Tử Cấm Thành là cung điện xa hoa khiến bao người khao khát muốn được sống trong cung, được ăn ngon mặc đẹp, có người hầu hạ...

Thế nhưng, đằng sau các bức tường của Tử Cấm Thành là những cuộc cung đấu, tranh giành quyền lực đẫm máu. Không ít cung nữ, thái giám, phi tần, thậm chí hoàng đế có cái chết đau đớn, bi thảm.

Do có nhiều người bỏ mạng trong Tử Cấm Thành một cách oan khuất nên linh hồn của họ không thể siêu thoát. Những linh hồn này lẩn khuất trong cung điện và gây ra một loạt hiện tượng kỳ bí, bao gồm việc Tử Cấm Thành trở nên lạnh lẽo vào chiều tối.

Dù vậy, đây chỉ là giả thuyết. Đến nay, giới khoa học vẫn chưa tìm được lời giải khoa học cho bí ẩn này. Trong khi đó, Tử Cấm Thành vẫn là địa điểm du lịch hấp dẫn du khách tìm đến để tìm hiểu kiến trúc và lịch sử thăng trầm của công trình cổ kính nổi tiếng Trung Quốc.

Mời độc giả xem video: Giải mã cách người xưa di chuyển trăm tấn đá xây Tử Cấm Thành.

Tâm Anh (TH)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/vi-sao-tu-cam-thanh-cu-sau-5-gio-chieu-la-bat-ngo-lanh-toat-1928077.html