Vì sao Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt Dương Mịch?

Đã từng có một thời gian Triệu Lệ Dĩnh luôn xếp sau Dương Mịch, nhưng hiện tại thì mọi thứ đã thay đổi.

Sở dĩ Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch là một cặp đối thủ trời chọn bởi đường hướng phát triển của họ khoảng thời điểm chục năm trước rất giống nhau. Ban đầu, Triệu Lệ Dĩnh kém Dương Mịch ở nhiều phương diện, từ số phim ăn khách, quốc dân độ và cả giá trị thương mại. Nhưng theo thời gian, khi mà người đẹp Cung Tỏa Tâm Ngọc càng đi xuống thì cũng là lúc đối thủ của cô vươn lên mạnh mẽ. Vì sao cục diện này lại thay đổi như vậy?

Triệu Lệ Dĩnh đã vượt qua Dương Mịch từ lâu.

Triệu Lệ Dĩnh đã vượt qua Dương Mịch từ lâu.

Đầu tiên, chúng ta có thể thấy điểm mà Triệu Lệ Dĩnh hơn Dương Mịch, đó chính là quyết tâm chuyển hình. Đây là một quá trình rất gian nan, tốn nhiều thời gian và ảnh hưởng đến lưu lượng của những ngôi sao như Triệu Lệ Dĩnh với Dương Mịch.

Nhưng người đẹp Dữ Phượng Hành bỏ qua chuyện lưu lượng để hướng tới vị trí của một diễn viên thực lực và bắt đầu tìm kiếm các vai diễn có chiều sâu hơn. Từ Hạnh Phúc Đến Vạn Gia, Gió Thổi Bán Hạ hay gần đây nhất là Điều Thứ 20, tuy diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh không xuất sắc nhưng đã có tiến bộ vượt bậc, tạo cảm giác dễ chịu cho người xem.

Nếu như Triệu Lệ Dĩnh đi lên theo từng ngày thì Dương Mịch lại luôn muốn chuyển hình thành công ngay từ bước đầu tiên. Mấy năm trước, nữ diễn viên sinh năm 1986 này cũng đã đóng một vài vai diễn gai góc hơn trong các dự án điện ảnh nhưng vì bị đánh giá thấp nên cô lại quay về đóng phim thần tượng.

Năm nay Dương Mịch thất bại với Cáp Nhĩ Tân 1944, nếu không có được thành tựu gì với bộ chính kịch Sinh Vạn Vật thì liệu cô có từ bỏ quá trình chuyển hình không? Hay nói cách khác, Dương Mịch có dám từ bỏ con đường lưu lượng để cố gắng trở thành diễn viên thực lực như Triệu Lệ Dĩnh không?

Một điểm yếu khác có thể thấy rõ ở Dương Mịch, đó là cô không chịu bỏ công sức nghiên cứu kịch bản và vai diễn. Sau khi nổi tiếng với Cung Tỏa Tâm Ngọc, cô đóng hàng chục phim mỗi năm, hiện tại không như vậy nữa nhưng lại xen lẫn giữa việc quay phim và tham gia gameshow, đi sự kiện rồi quay quảng cáo.

Dường như Dương Mịch không thể chuyên tâm vào mỗi việc quay phim như Triệu Lệ Dĩnh, có lẽ cô vẫn luôn cố gắng phải kiếm càng nhiều tiền càng tốt. Mất đi sự tập trung, Dương Mịch cũng không thể nào hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Thời điểm quay Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, Dương Mịch còn nhận chương trình Trốn Thoát Khỏi Mật Thất và bị thương trong quá trình ghi hình. Kết quả, đoàn phim cũng vì Dương Mịch mà bị ảnh hưởng.

Thời điểm quay Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương, Dương Mịch còn nhận chương trình Trốn Thoát Khỏi Mật Thất và bị thương trong quá trình ghi hình. Kết quả, đoàn phim cũng vì Dương Mịch mà bị ảnh hưởng.

Chỉ một số những điểm này thôi cũng đủ để thấy, Dương Mịch đang ngày càng bị Triệu Lệ Dĩnh bỏ xa. Ở tuổi 38, Dương Mịch bắt đầu lại quá trình chuyển hình với nền tảng diễn xuất yếu kém. Rất nhiều người yêu mến nàng Bạch Thiển đều hy vọng cô hãy thật chuyên tâm cho vai diễn trong Sinh Vạn Vật, học hỏi và nâng cao diễn xuất chứ đừng chỉ cố gắng bằng lời nói. Không chỉ có Triệu Lệ Dĩnh đã vượt mặt Dương Mịch thôi đâu, ngay cả Đường Yên – một sao nữ bị đánh giá thấp hơn hẳn cũng đã đe dọa vị trí của cô rồi.

Khán giả hy vọng sẽ thấy được sự tiến bộ của Dương Mịch trong phim mới.

Khán giả hy vọng sẽ thấy được sự tiến bộ của Dương Mịch trong phim mới.

Tuy không còn trẻ nữa nhưng Dương Mịch vẫn còn có thể xoay chuyển tình thế, chỉ cần cô đặt tâm huyết cho việc diễn xuất thôi. Hiện tại vẫn chưa quá muộn, chỉ là nếu vợ cũ Lưu Khải Uy tiếp tục thói quen xấu ngày trước thì tương lai cô khó mà có được cơ hội nào nữa.

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/vi-sao-trieu-le-dinh-vuot-mat-duong-mich-202406201405120897.html