Venezuela khiếu nại lên LHQ về âm mưu xâm nhập lãnh thổ

  12 liên quanGốc

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro công bố bản chụp văn bản được cho là hợp đồng giữa Cty Silvercorp USA với lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido. Ảnh: AP

  Venezuela đã chính thức khiếu nại lên HĐBA LHQ về âm mưu xâm nhập bằng đường biển vào lãnh thổ nước này của một nhóm “lính đánh thuê khủng bố” từ Colombia.

  Theo Đại sứ Venezuela tại LHQ, ông Samuel Moncada, Caracas đã đề nghị Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres coi âm mưu xâm nhập lãnh thổ này là hành động tấn công vũ trang và tổ chức đa phương lớn nhất toàn cầu này cần có biện pháp chặn đứng những âm mưu như vậy trong tương lai. Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc âm mưu trên do Mỹ và Colombia tài trợ. Ngoài ra, ông cũng cáo buộc những kẻ khủng bố người Colombia đã âm mưu ám sát ông. Trước đó, ngày 3-5, Venezuela thông báo đã phát hiện và ngăn chặn một âm mưu xâm nhập bằng đường biển của một nhóm “lính đánh thuê khủng bố” từ Colombia. Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho hay đã xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh của nước này và nhóm đối tượng trên làm 8 người thiệt mạng. Lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ hai đối tượng là công dân Mỹ. Ngoài ra, cơ quan chức năng Venezuela cũng thu giữ nhiều vũ khí, 6 phương tiện vận chuyển và điện thoại vệ tinh.

  B.NGÂN

  Nguồn CAĐN: http://cadn.com.vn/news/91_224816_venezuela-khieu-nai-len-lhq-ve-am-muu-xam-nhap-lanh-tho.aspx