Về Vạn Phúc nghe tiếng thoi đưa
Hà Nội – mảnh đất nghìn năm văn hiến không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử mà còn lưu giữ nhiều làng nghề truyền thống đặc sắc. Trong đó, Làng lụa Vạn Phúc được mệnh danh là cái nôi của nghề dệt lụa Việt Nam và là một trong bốn làng nghề của Hà Nội được đưa vào Mạng lưới Thành phố Thủ công mỹ nghệ sáng tạo toàn cầu.
Ánh Nguyệt
Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/ve-van-phuc-nghe-tieng-thoi-dua-409463.htm
Tin nóng
Từ 87 bảo vật quốc gia Phật giáo đến trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức, Vesak 2025 cho thấy một Việt Nam giàu chiều sâu, biết dung hợp và vẫn giữ bản sắc riêng.
Từ một chiếc bánh 'gây sốt' mạng xã hội, bánh dẻo nhân trứng muối bước sang mùa Trung thu thứ hai với nhiều thay đổi về hương vị, giá bán và cả những tranh cãi.
Giữa vùng non nước Tam Đảo hùng vĩ, nơi những dải mây trắng quấn quýt quanh sườn núi và dòng Thác Bạc ngày đêm tuôn chảy, có một ngôi đền cổ đã tồn tại qua hàng nghìn năm, lưu giữ nhiều dấu tích quý giá của lịch sử và tín ngưỡng dân gian. Đó là Đền Chân Suối (xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ) - nơi thờ Quốc Tổ mẫu Đào Liễu, thân mẫu của Quốc mẫu Tây Thiên Lăng Thị Tiêu, người theo truyền thuyết cũng là mẹ vợ của Hoàng tử Lang Liêu.
Trở về từ cõi chết sau trận đánh năm 1968, bác sĩ Trần Văn Bản mang theo lời hứa với những đồng đội đã ngã xuống. Ông đang giúp sức quy tập hài cốt ở công viên Lê Thị Riêng.
Lễ thắp nến tri ân không chỉ là dịp tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, lý tưởng cống hiến cho thế hệ trẻ hôm nay.
GS Trần Văn Giàu là hình mẫu trí thức cách mạng tiêu biểu thế kỷ XX, người dành trọn trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và nền sử học nước nhà.
Tin mới
Giữa những cánh rừng già dưới chân núi Sơn Gà, xã Hà Nha, thành phố Đà Nẵng, cuộc tìm kiếm các Anh hùng liệt sĩ tại hang Đá Sập (hang Thương nghiệp K600) vẫn đang được tiến hành từng ngày.
Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), tối 23/7, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La, gần 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức Đoàn trực thuộc Đoàn Khối UBND tỉnh đã thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Ngày 24/7, Đoàn đại biểu Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu do đồng chí Đào Bích Vân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Báo và Phát thanh, Truyền hình Lai Châu làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026) tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.
Dẫu bạn và tôi chưa đi hết mọi miền của Tổ quốc, nhưng cũng có thể biết được rằng đất nước mình là xứ sở của những dòng sông. Mỗi dòng sông chảy qua những vùng đất khác nhau và mang một vẻ đẹp riêng. Có những dòng sông còn mãi âm vang bao chiến công lẫy lừng trong lịch sử chống ngoại xâm, gắn liền với vận mệnh của cả dân tộc. Những dòng sông ấy chảy tràn qua năm tháng, đi vào thi ca, nhạc, họa, cứ mãi thao thức, mãi ngân vang như những bản trường ca nối dài bất tận…
Trong bối cảnh mùa hè năm nay ghi nhận nhiệt độ cao bất thường, chính quyền thành phố Rome (Italia) đã triển khai sáng kiến 'The Big Chill', mở cửa miễn phí các rạp chiếu phim có điều hòa vào những giờ nóng nhất trong ngày để người dân tránh nóng.
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và chương trình tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Vị Xuyên, tỉnh Tuyên Quang.
Những bộ phim cách mạng giàu giá trị lịch sử, nghệ thuật cùng các hoạt động giao lưu, tri ân người có công đã mở đầu Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Hà Tĩnh, góp phần lan tỏa truyền thống cách mạng và những giá trị nhân văn sâu sắc.
Dù thời tiết nắng nóng, dòng người vẫn nối nhau về với Ngã ba Đồng Lộc để bày tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, nghiêng mình bên phần mộ '10 đóa hoa bất tử'.












