VĐV wushu Hà Nội giành HCV cuối cùng nội dung Taolu

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  13 liên quanGốc

  Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của nội dung biểu diễn, đội taolu Việt Nam giành tổng cộng 4 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ. Trong đó, các VĐV của Hà Nội đều thi đấu ấn tượng như Thúy Vi, Phương Giang, Quốc Khánh...

  Bộ môn wushu bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 31.

  Sáng ngày 15/5, bộ môn wushu bước vào ngày tranh tài cuối cùng tại SEA Games 31 ở các nội dung Taolu (biểu diễn) gồm: Trường quyền nữ, Thái Cực kiếm nữ, Nam côn nam và Côn thuật nam. Mở đầu trong phần thi buổi sáng là nội dung trường quyền nữ, bộ môn Wushu có sự góp mặt của 2 võ sĩ là Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang.

  Với phần thi tự tin, Phương Giang đã đạt số điểm 9,71 để vượt đối thủ người Indonesia là Nandhira Mauriskha (9,70) để giành HCV. Đây là tấm HCV thứ 4 của wushu Việt Nam và là HCV đầu tiên của Phương Giang ở SEA Games 31. Cũng ở nội dung trường quyền nữ, Dương Thúy Vi là người giành HCĐ với số điểm 9,68. Như vậy, Dương Thúy Vi khép lại SEA Games 31 trên sân nhà với 2 HCV, 1 HCĐ.

  Chia sẻ sau khi giành tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 31, VĐV của Hà Nội bày sự hài lòng với những gì đã thể hiện khi vượt qua được tâm lý để chiến thắng bản thân và thành tích của cá nhân trước đó.

  "Bước vào phần thi tôi có một chút áp lực nhưng cố gắng lấy lại sự hưng phấn khi có sự cổ vũ của nhiều người hâm mộ. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tôi thi đấu nhận được sự cổ vũ đông đảo từ người hâm mộ" - Phương Giang chia sẻ.

  Ở nội dung Thái cực kiếm, hai đại diện Việt Nam là Trần Thị Minh Huyền và Trần Thị Kiều Trang lần lượt giành HCB và HCĐ. HCV nội dung này thuộc về VĐV của Philippines.

  Trần Thị Minh Huyền (trái) và Trần Thị Kiều Trang (phải) lần lượt giành HCB và HCĐ nội dung thái cực kiếm.

  Nội dung cuối cùng có sự góp mặt của các võ sĩ Việt Nam trong buổi sáng 15/5 là Nam côn. Võ sĩ Phạm Quốc Khánh đã thi đấu ấn tượng để dẫn đầu trong suốt thời gian thi đấu với 9,70 điểm, tuy nhiên ở phần thi cuối cùng của VĐV đại diện cho Myanmar vượt lên với 9.71 điểm và giành HCV. Như vậy, Quốc Khánh khép lại kỳ SEA Games trên sân nhà với 1 HCV và 1 HCB. "Tôi đã thi đấu rất lâu năm nên quá quen với những áp lực thành tích. Cá nhân tôi không đặt nặng thành tích thì ngày thi đấu hôm nay, điều mãn nguyện nhất chính là việc vượt qua được những sa sút về thể lực, những chấn thương nhẹ bị tái phát và hoàn thành xuất sắc bài thi của mình" - Quốc Khánh chia sẻ.

  Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của nội dung biểu diễn, đội taolu Việt Nam giành tổng cộng 4 HCV, 3 HCB và 6 HCĐ.

  Quốc Khánh thi đấu ấn tượng tại SEA Games 31.

  Ngọc Tú

  Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/vdv-wushu-ha-noi-gianh-hcv-cuoi-cung-noi-dung-taolu.html