Vận chuyển hơn 1 tạ pháo về Đắk Lắk hòng bán kiếm lời

Do cần tiền tiêu xài, Tiến đã liên hệ với Quý mua pháo ở Bình Phước, sau đó thuê người vận chuyển về Đắk Lắk kiếm lời.

Ngày 3/12, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Huy Tiến (33 tuổi, trú huyện Cư Kuin) và Đoàn Ngọc Quý (29 tuổi, huyện Krông Ana) để điều tra về hành vi "Buôn bán hàng cấm" .

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 27/11, tổ công tác Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ tại đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột) phát hiện ô tô mang BKS 47A-559.42 do Vũ Công Trọng (26 tuổi, trú xã Ea Na, huyện Krông Năng) lưu thông theo hướng từ tỉnh Đắk Nông đến tỉnh Đắk Lắk có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra.

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Hai đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện phía sau cốp xe chở 3 bao tải xác rắn màu đen (bên trong có 76 khối hình hộp chữ nhật, có in chữ nước ngoài). Thời điểm này, trên xe còn có Nguyễn Huy Tiến và Đoàn Ngọc Quý. Qua giám định, 76 khối hình hộp chữ nhật nói trên là pháo hoa nổ, có tổng trọng lượng 126,2kg.

Tại cơ quan điều tra, Tiến khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên đã liên hệ với một người bạn quen nhau trong quá trình chấp hành án tại một trại giam ở Đắk Nông để xin số điện thoại của người bán pháo hoa mua về bán kiếm lời.

Sau khi liên hệ, tối 26/11, Tiến và Quý thuê anh Trọng điều khiển xe ô tô chở đến huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) để mua 126,2kg pháo nổ với số tiền 36 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi vận chuyển về đến xã Hòa Phú (TP.Buôn Ma Thuột) thì các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật.

Theo lực lượng chức năng, Quý từng có 1 tiền án về tội “Đánh bạc”, với mức án 9 tháng tù treo. Còn Tiến từng có 3 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, với tổng mức án 14 năm tù giam và được ra tù cách đây 2 năm.

Khả Hưng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/van-chuyen-hon-1-ta-phao-ve-dak-lak-hong-ban-kiem-loi-post1592291.tpo