Vạch mặt nhanh 4 nguyên nhân khiến sạc iPhone 'mãi không lớn'

iPhone là một trong những chiếc smartphone phổ biến nhất thế giới nhưng nó cũng có nhiều khuyết điểm, đặc biệt là tốc độ sạc.

Ngoài vấn đề về tín hiệu, tốc độ sạc của iPhone khiến nhiều người “không thể chấp nhận được”. Vậy tại sao một sản phẩm đắt đỏ như vậy lại bị chê về khả năng sạc nhanh? Hãy tìm hiểu 4 nguyên nhân chính gây ra điều đó.

Cắt giảm chi phí

Bộ sạc có công suất cao hơn sẽ có chi phí R&D và vật liệu cao hơn. Nếu được cung cấp dưới dạng bộ sạc miễn phí, Apple sẽ không chấp nhận hành vi “không thân thiện với môi trường” như vậy.

Giảm nóng

Điện thoại Android thường sử dụng giải pháp sạc nhanh với dòng điện cao và điện áp thấp. Mặc dù sẽ không ảnh hưởng nhiều đến pin nhưng công suất càng cao đồng nghĩa với việc nhiệt lượng sẽ sinh ra trong quá trình sạc càng cao. Rủi ro này không thể bỏ qua, khiến việc tập trung vào sạc nhanh của Apple vẫn còn thận trọng.

20W không hề chậm trong mắt nhiều người dùng iPhone

Con số 20W nghe có vẻ thấp, đặc biệt là so với công suất ba con số của nhiều smartphone Android, nhưng trong mắt nhiều người dùng Apple, nó không hề chậm đến thế. Hơn nữa, thiết kế dung lượng pin của iPhone không lớn như điện thoại Android. Về lâu dài, Apple có thể sẽ sẵn sàng dựa vào dung lượng pin nhỏ để duy trì thời lượng pin hiện tại, sau đó tăng công suất sạc vừa phải.

Cách bố trí hệ sinh thái của Apple

Trong những năm gần đây, Apple tiếp tục cải thiện khả năng sạc nhanh không dây cho iPhone, đồng thời cũng đi tiên phong trong phương pháp sạc từ tính. Với bố cục hệ sinh thái trong tương lai của Apple, sạc có dây có thể sẽ bị iPhone loại bỏ trước tiên. Điều này có nghĩa việc tăng tốc độ sạc cho sạc có dây dường như không còn là ưu tiên của công ty để tránh phí phạm trong thời gian tới.

Xét cho cùng, vấn đề mà sạc nhanh cần giải quyết là thời lượng pin. Nhưng nếu nó có thể tồn tại trong một ngày chỉ với một lần sạc, liệu ai sẽ thực sự quan tâm đến thời gian sạc? Đây chính là logic mà Apple nghĩ với iPhone của họ.

Khôi Nguyễn - TechRadar

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/vach-mat-nhanh-4-nguyen-nhan-khien-sac-iphone-mai-khong-lon-207710.html