Lãnh đạo TP.HCM nhận định, chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 đợt này nhanh hơn gấp 10 lần bình thường và không dễ gì địa phương khác làm được.
Hầu hết vaccine phòng COVID-19 hiện nay đều được quy định tiêm hai liều và người dân cũng chỉ tiêm một loại vaccine. Nhưng điều đó đã thay đổi khi ngày càng có nhiều quốc gia cho phép hoặc thậm chí khuyến khích phối hợp tiêm hai loại vaccine COVID-19.
TP.HCM đã tăng tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19 gấp 4 lần so với ngày 23/6. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa đạt kế hoạch thành phố đặt ra trong đợt 4 (200.000 người/ngày).
Nhiều người băn khoăn về tính hiệu quả nếu tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 của 2 hãng.
Theo khuyến cáo từ HCDC, người dân cần tuân thủ biện pháp 5K, ở lại điểm tiêm chủng 30 phút để theo dõi sức khỏe.
Những dấu hiệu thông thường diễn biến nặng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 xuất hiện trong vòng vài giờ hoặc ngày đầu sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19.
Bộ Y tế Nga chuẩn bị khởi động chương trình tiêm lại vaccine phòng COVID-19 cho những người đã từng tiêm nhưng có lượng kháng thể giảm hoặc chưa đủ kháng thể.
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan tại các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, hoàn thành trước ngày 18/6.
TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp đang tìm nguồn cung vaccine để có thể mở rộng đối tượng được tiêm, mục tiêu đến cuối năm 2021, sẽ có khoảng 2/3 dân số của thành phố được tiêm vaccine phòng COVID-19.