Ukraine xác nhận tiến hành đợt trao đổi tù binh lớn nhất với Nga

Ukraine xác nhận đã trao đổi với Nga 215 tù binh và đây cũng là đợt trao đổi tù binh có số lượng lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Binh sỹ Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Theo AFP, Kiev ngày 21/9 xác nhận đã trao đổi với Moskva số lượng tù binh cao kỷ lục là 215 người, trong đó có các chỉ huy lực lượng cố thủ tại nhà máy thép Azovstal ở Mariupol.

Trong bài phát biểu hằng ngày qua video, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo phía Nga đã tiếp nhận 55 tù binh, bao gồm ông Viktor Medvedchuk - cựu nghị sỹ Ukraine bị kết tội phản quốc.

Đây là đợt trao đổi tù binh có số lượng lớn nhất giữa hai bên kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Theo Tổng thống Zelensky, 5 chỉ huy quân đội Ukraine - trong đó có những người đã lãnh đạo lực lượng cố thủ tại nhà máy Azovstal - đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ trong hoạt động được phối hợp chặt chẽ từ trước và có sự nhất trí của Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan.

Đáng chú ý, đợt trao đổi tù binh nói trên cũng bao gồm 10 công dân nước ngoài - 2 người mang quốc tịch Mỹ, 5 người Anh, 1 người Thụy Điển, 1 người Croatia và 1 người Maroc - đã được đưa từ Nga sang Saudi Arabia trước đó cùng ngày 21/9./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/ukraine-xac-nhan-tien-hanh-dot-trao-doi-tu-binh-lon-nhat-voi-nga/819587.vnp