Ukraine tố Nga tấn công tên lửa quy mô lớn vào các sơ sở hạ tầng quan trọng

Lực lượng không quân Ukraine vừa cho biết, Nga đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa quy mô lớn vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này vào hôm nay (16/2).

Thông báo của Lực lượng không quân Ukraine đăng trên Telegram nêu rõ, các hệ thống phòng không của Ukraine đã phá hủy ít nhất 16 tên lửa của Nga. Tuy vậy, một số tên lửa hành trình Kh-22 vẫn nhắm trúng mục tiêu, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng.

Nhân viên cứu hỏa và cứu hộ tại một tòa nhà bị trúng tên lửa vào ngày 23/11/2022 tại Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty

Nhân viên cứu hỏa và cứu hộ tại một tòa nhà bị trúng tên lửa vào ngày 23/11/2022 tại Kiev, Ukraine. Ảnh: Getty

Trong khi đó, ông Andriy Yermak - Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết, Nga cũng sử dụng các máy bay không người lái trong cuộc tấn công.

“Nga đã tiến hành các cuộc tấn công ở phía Bắc và phía Tây Ukraine, cũng như ở các khu vực Dnipropetrovsk và Kirovohrad. Nhưng lực lượng phòng không Ukraine đã thành công khi đánh chặn hầu hết tên lửa và máy bay không người lái của đối phương”.

Cùng ngày, các quan chức ở khu vực Lviv, phía Tây Ukraine cũng cáo buộc Nga đã tấn công một cơ sở hạ tầng quan trọng ở khu vực này, nhưng không có trường hợp thương vong. Hiện, Nga chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về cáo buộc trên của Ukraine./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch) Theo CNN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/ukraine-to-nga-tan-cong-ten-lua-quy-mo-lon-vao-cac-so-so-ha-tang-quan-trong-post1002154.vov