Tyson Fury bị đấm cho xây xẩm mặt mày, mất đai hạng nặng vào tay Usik

Võ sĩ người Ukraine, Alexander Usik, đã xuất sắc giành chiến thắng trong màn so găng với đối thủ người Anh, Tyson Fury. Cả trận, anh đã khiến cho Fury xây xẩm mặt mày.

Fury choáng váng khi liên tiếp bị đối thủ tấn công ở hiệp 9

Rạng sáng nay, trận đấu được thế giới chờ đợi đã diễn ra ở Saudi Arabia. Fury và Usyk, hai độc cô cầu bại của làng boxing thế giới, bước vào trận với thành tích bất bại. Trong đó, Usyk đã thâu tóm 3 danh hiệu lớn gồm WBA, IBF và WBO.

Trận đấu đã diễn ra giằng co. Hai tay đấm chủ yếu thăm dò trong 7 hiệp đầu. Họ tung ra những đòn nặng đô nhưng cũng rất cẩn trọng trước các pha ra đòn của đối thủ. Thống kê cả trận cho thấy, Usyk tung 407 đòn, với 170 cú trúng đích - đạt tỷ lệ 42%, trong khi Fury ra đòn nhiều hơn với 496 cú, nhưng chỉ có 157 lần chính xác, tỷ lệ khiêm tốn 32%.

Đến hiệp 8, Usyk đã khiến Fury choáng váng với những pha đấm liên tiếp nhắm vào vùng mặt. Tay đấm người Anh chảy máu mũi, choáng váng. Sang hiệp 9, anh chủ động di chuyển và dùng sải tay dài để giữ khoảng cách. Nhưng Usyk vẫn lấn lướt. Hàng loạt pha ra đòn khiến anh suýt hạ Fury knock-out trong hiệp này.

3 hiệp còn lại diễn ra giằng co. Fury chủ trương thủ, trong khi Usyk không thể tấn công vũ bão như trước vì suy giảm thể lực. Kết thúc 12 hiệp không có knock-out, Usyk đã được trọng tài phân định là người chiến thắng vì có điểm số cao hơn.

Như vậy, võ sĩ Ukraine thâu tóm trọn vẹn 4 danh hiệu hạng nặng gồm WBA, IBF, WBC và WBO. Anh trở thành nhà vô địch hạng nặng thế giới tuyệt đối và là nhà vô địch đầu tiên kể từ năm 1999 làm được điều này.

Cái giá phải trả cho Alexander Usik là không hề nhỏ. Anh đã bỏ lỡ buổi họp báo sau trận đấu. Theo người trong cuộc, Usyk đã lập tức đến bệnh viện. Anh bị nghi ngờ gãy xương hàm. Hiện tại, vẫn cần xác nhận về tình trạng sức khỏe của tay đấm người Ukraine.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tyson-fury-bi-dam-cho-xay-xam-mat-may-mat-dai-hang-nang-vao-tay-usik-post1638434.tpo