Tỷ phú từng sở hữu Inter Milan làm Chủ tịch LĐBĐ Indonesia

  Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) bầu tỷ phú Erick Thohir - doanh nhân từng sở hữu Inter Milan - làm chủ tịch mới.

  Tỷ phú Erick Thohir nhận được 64 phiếu bầu, bỏ xa người đứng thứ 2 (chỉ 22 phiếu) trong cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) hôm nay (16/2). Doanh nhân 52 tuổi trở thành người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá Indonesia trong nhiệm kỳ 2023-2027.

  Ông Erick Thohir là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với bóng đá Indonesia. Vị tỷ phú sinh năm 1970 từng đầu tư vào các CLB ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đáng chú ý nhất là Inter Milan.

  Tỷ phú Erick Thohir từng sở hữu Inter Milan.

  Tỷ phú Erick Thohir từng sở hữu Inter Milan.

  Năm 2013, ông Thohir thông qua một quỹ đầu tư của Indonesia mua lại 70% cổ phần của Inter Milan. Doanh nhân xứ vạn đảo là đồng sở hữu và giữ chức chủ tịch của đội bóng nổi tiếng Italy. Bên cạnh đó, ông cũng sở hữu CLB DC United (Mỹ) và Persib Bandung (Indonesia).

  Trước khi được bầu làm chủ tịch liên đoàn bóng đá, ông Thohir cũng giữ một chức vụ quan trọng khác là Chủ tịch Ủy ban Olympic Indonesia. Ngoài ra, Erik Thohir cũng có tên trong danh sách thành viên điều hành của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

  "Mục tiêu là xây dựng một nền bóng đá trong sạch và thành công. Tôi từng nói rằng phải có bản lĩnh rất lớn để nâng tầm bóng đá Indonesia, không cần thêm lý thuyết nữa. Giờ đây chúng ta không nói về lòng dũng cảm nữa mà phải chứng minh rằng chúng ta thực sự làm được", tân chủ tịch của PSSI phát biểu.

  Mục tiêu đầu tiên mà bộ máy lãnh đạo PSSI mới hướng đến là tổ chức thành công World Cup U20, giải đấu mà Indonesia là chủ nhà và chỉ còn hơn 3 tháng để chuẩn bị. Tỷ phú Erick Thohir cho biết ông sẽ sớm gặp HLV Shin Tae-yong để nói về nhiệm vụ và kế hoạch chuẩn bị của đội chủ nhà.

  Bên cạnh World Cup U20, ưu tiên của chủ tịch PSSI Erick Thohir là nâng cấp hệ thống giải vô địch quốc gia và đội tuyển Indonesia. Cựu chủ tịch Inter Milan cho biết ông sẽ liên tục mở những cuộc hội thảo để tìm ra giải pháp giải quyết những vấn đề của bóng đá xứ vạn đảo.

  Cựu chủ tịch Inter Milan Erick Thohir

  Cựu chủ tịch Inter Milan Erick Thohir

  Mạnh Khởi

  Nguồn VTC: https://vtc.vn/ty-phu-tung-so-huu-inter-milan-lam-chu-tich-ldbd-indonesia-ar742368.html