Tuyển Việt Nam hứng khởi tập luyện ngày đầu hội quân

Chiều 17-9, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM) trong đợt tập trung chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế với Singapore và Ấn Độ.

Sau vòng 16 V-League, các tuyển thủ được triệu tập đã có mặt tại TP.HCM vào hôm nay (17-9) để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế (Ảnh: VFF)

Sau vòng 16 V-League, các tuyển thủ được triệu tập đã có mặt tại TP.HCM vào hôm nay (17-9) để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế (Ảnh: VFF)

Sau khi nhận phòng khách sạn, trong buổi chiều, HLV Park Hang-seo và học trò đã khẩn trương ra sân tập

Nhà cầm quân người Hàn Quốc tích cực uốn nắn các cầu thủ

Đợt này ĐTQG có 6 cầu thủ lần đầu tập trung và khoảng 10 gương mặt dưới 23 tuổi

Đây là lứa kế cận được thầy Park gọi lên tuyển để giúp họ làm quen và tạo ra sự cạnh tranh cùng đàn anh

Khi được hỏi về việc triệu tập 2 cầu thủ đang không có phong độ tốt là thủ môn Văn Toản và tiền vệ Xuân Trường, HLV Park nhấn mạnh: "Về Văn Toản, tôi biết cậu ấy chấn thương nhưng tôi vẫn gọi. Cậu ấy vẫn tập đầy đủ. Mỗi người có tiêu chí đánh giá khác nhau và tôi tin ở cậu ấy. Còn về Xuân Trường, cậu ấy chấn thương nhưng không có vấn đề gì ghê gớm. Chúng ta nói cầu thủ chấn thương nhưng đâu biết cụ thể họ chấn thương như thế nào, nên phải gọi lên mới biết. Cầu thủ là do tôi chọn, kết quả thế nào tôi chịu trách nhiệm"

HLV Park đặt niềm tin vào những sự lựa chọn của mình

Còn về Văn Quyết, người mới trở lại ĐTQG, chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Rất lâu rồi tôi mới gọi lại Văn Quyết. Phải nói thật là trước đây tôi vẫn có cảm giác cậu ấy chưa thể hiện tốt nhất ở vị trí của mình. Tôi phải tiếp tục tìm phương pháp để Văn Quyết có thể phát huy được tối đa năng lực. Tôi muốn nói rằng kể cả cầu thủ có tuổi như Văn Quyết, nếu chơi tốt ở V-League thì vẫn có cơ hội lên tuyển"

Ba thủ môn (từ trái qua) Nguyên Mạnh, Văn Toản và Văn Lâm trong đợt tập trung này

Đặng Văn Lâm (phải) tất nhiên vẫn là ứng cử viên số 1 cho vị trí bắt chính ở ĐTQG

Trước buổi tập, HLV Park cũng chia sẻ về trường hợp của Quang Hải: "AFF Cup là giải đấu không được FIFA công nhận. Theo tôi biết trong hợp đồng, Pau FC không nhả Quang Hải. Để cậu ấy về dự AFF Cup thì buộc VFF phải thương lượng với Pau. Khi Quang Hải về đợt này, tôi sẽ trao đổi để tìm hiểu tình hình của cậu ấy. Tuy nhiên, không phải Quang Hải muốn về là được tại AFF Cup vì CLB phải chấp thuận"

Về mục tiêu ở hai trận giao hữu sắp tới, HLV Park nói vui: "Tất nhiên là tôi muốn thắng cả hai trận rồi. Nếu thua, báo chí sẽ cho tôi 'tơi bời' mất"

ĐT Việt Nam có 4 ngày chuẩn bị cho trận ra quân giải giao hữu quốc tế gặp Singapore lúc 19h ngày 21-9, và gặp Ấn Độ lúc 19h ngày 27-9 trên SVĐ Thống Nhất.

Tiểu Lam

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tuyen-viet-nam-hung-khoi-tap-luyen-ngay-dau-hoi-quan-post517187.antd