Tuyển thủ Thái Lan tung bằng chứng cho thấy sự khắc nghiệt của đại chiến Việt Nam - Thái Lan

Weerathep Pomphan vừa đưa ra 'bằng chứng' cho thấy trận chiến lượt đi tại Mỹ Đình khắc nghiệt ra sao. Dù không có những pha bóng thô bạo giữa hai đội nhưng tính chất quyết liệt là không thể phủ nhận.

Weerathep Pomphan theo sát Hồ Tấn Tài trong trận

Weerathep Pomphan theo sát Hồ Tấn Tài trong trận

Trên trang cá nhân, Weerathep Pomphan vừa đăng bức ảnh với một chiếc giày rách, gần như nát bươm. Tất của anh cũng không còn nguyên vẹn sau trận đấu. Hậu vệ 26 tuổi này đã thi đấu rất nỗ lực. Anh thường xuyên dâng cao lên như một tiền vệ phòng ngự thứ hai, góp phần làm lu mờ hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam bằng lối đá xông xáo.

Anh gần như “cày” khắp khu vực giữa sân, tranh chấp bóng quyết liệt với Hùng Dũng và Hoàng Đức. Vậy nên những pha va chạm của cầu thủ này là không thể tránh khỏi. Nhưng cũng khá bất ngờ khi tất và giày của anh lại tơi tả đến vậy. Bức ảnh này đã lột tả sự khắc nghiệt của đại chiến Việt Nam - Thái Lan.

Các fan rất phấn khích về bức hình. Nhiều bình luận rôm rả được đưa ra. Có người cho rằng Weerathep Pomphan đã hứng chịu nhiều pha phạm lỗi, có người đổ cho mặt sân không tốt, nhưng hầu như tất cả đều thán phục tinh thần chiến đấu của tuyển thủ Thái Lan này.

Chiếc giày rách nát mà Weerathep Pomphan "khoe" sau trận

Riêng Weerathep Pomphan, anh khẳng định sẽ phản ánh với cửa hàng giày tài trợ cho mình. Cầu thủ 26 tuổi tỏ ra không hài lòng với chất lượng giày anh cho là “không đảm bảo”. Vừa dí dỏm nhưng cũng không hề thiếu nghiêm túc, Weerathep Pomphan khẳng định sẽ “đòi lại đôi giày khác từ cửa hàng”.

Weerathep Pomphan là một trong những phát hiện mới nhất của HLV Polking ở giải lần này. Sau khi ngồi dự bị tại vòng bảng, anh đã xuất hiện trong 22 phút trước Malaysia và đá trọn vẹn trận chung kết lượt đi.

Với sức chiến đấu tốt, Weerathep Pomphan có thể hỗ trợ để Sarach Yooyen dâng cao. Minh chứng là Sarach đã ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Có Weerathep Pomphan, chắc chắn hàng ĐT Việt Nam sẽ thêm phần khó khăn tại lượt về.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thu-thai-lan-tung-bang-chung-cho-thay-su-khac-nghiet-cua-dai-chien-viet-nam-thai-lan-post1503413.tpo