Tuyển thủ Hàn Quốc coi Việt Nam là hình mẫu để học tập

Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng AFC Champions League chiều nay, Lion City sẽ đối đầu với Shandong Taishan. Trước trận, trụ cột của CLB này là tuyển thủ Hàn Quốc Kim Shin-wook đã có những phát biểu đáng chú ý khi anh cho rằng bóng đá Singapore nên xem Việt Nam là một hình mẫu để học tập.

Kim Shin-wook (phải) trong màu áo ĐT Hàn Quốc

Tại lượt trận thứ hai vòng bảng AFC Champions League, Lion City, đại diện của Singapore, đã bất ngờ đánh bại đội bóng mạnh hơn rất nhiều là Daegu FC tới 3-0. Từ chỗ bị nhắm đến cho một trong hai vị trí cuối, Lion City lúc này đang là thứ nhì, chỉ sau đại gia Nhật Bản Urawa Reds.

Chiến thắng vừa qua là một cột mốc lịch sử của Lion City. Và Kim Shin-wook xem đây là cơ hội để họ bứt phá, tạo đà thăng tiến như bóng đá Việt Nam đã và đang làm được.

Anh nói: "Vị trí của tôi rất rõ ràng, chiến đấu nơi tuyến đầu và gây rối loạn đối thủ, hoạt động năng nổ, tạo cơ hội cho đồng đội. Tôi muốn đóng góp vào sự phát triển của Lion City nói riêng và bóng đá Singapore nói chung.

Dù chúng tôi bị đánh giá tương đối yếu, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để giành chiến thắng. Mục tiêu của Lion City là vượt qua giới hạn ở Singapore để chứng tỏ khả năng cạnh tranh ở châu Á.

Kim Shin-wook đang khoác áo Lion City của Singapore

Tôi hy vọng rằng bằng những nỗ lực và phát triển không ngừng, bóng đá Singapore sẽ có thể tiến bộ vượt bậc như bóng đá Việt Nam. Họ có các CLB giàu tham vọng. Họ luôn đặt quyết tâm chiến thắng lên hàng đầu. Và quan trọng là họ không bao giờ bỏ cuộc".

Kim Shin-wook là tuyển thủ Hàn Quốc. Anh đã ra sân 56 lần và ghi 16 bàn từ 2010 đến nay. Trong những năm tháng đỉnh cao, chân sút 34 tuổi này tỏa sáng dưới màu áo Ulsan Hyundai và Jeonbuk.

Sau đó anh sang Shanghai Shenhua và cuối cùng dừng chân tại Lion City theo hợp đồng 3 năm. Kim Shin-wook ngay lập tức bùng nổ dưới màu áo mới khi ghi 6 bàn sau 7 trận cho CLB Singapore. Mới nhất là cú hat-trick vào đầu tháng vào lưới Sailors FC.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thu-han-quoc-coi-viet-nam-la-hinh-mau-de-hoc-tap-post1432465.tpo