Tuyển Thái Lan bị Trung Quốc loại theo kịch bản đau đớn

Tuyển Thái Lan chỉ thắng Singapore 3-1 nên bị Trung Quốc loại theo kịch bản cay đắng nhất.

Trận hòa 1-1 trước Trung Quốc khiến cho tuyển Thái Lan mất quyền tự quyết, bởi kém đối thủ 3 điểm và hiệu số bàn thắng bại -2 so với +1. Kịch bản để tuyển Thái Lan bị loại là không thắng Singapore, hoặc Trung Quốc không thua Hàn Quốc. Một trường hợp khác là Thái Lan thắng Singapore cách biệt 1 bàn, 2-0, 3-1 và Trung Quốc thua Hàn Quốc sít sao, "voi chiến" bị loại do kém đối thủ về hiệu số bàn thắng bại và đối đầu.

Tuyển Thái Lan đã có được quyền tự quyết sau khi Trung Quốc thua Hàn Quốc 0-1 ở trận đấu sớm. Có nghĩa Thái Lan cần đánh bại Singapore 3-0 hoặc cách biệt 2 bàn với tỷ số 4-2 trở lên. Tuy nhiên, Thái Lan chỉ thắng Singapore 3-1, có 8 điểm và hiệu số bàn thắng bại (0) bằng Trung Quốc, nhưng họ bị loại do thua về kết quả đối đầu.

Tuyển Thái Lan chỉ thắng Singapore 3-1 nên bị Trung Quốc loại theo kịch bản cay đắng. Ảnh: FAT

Tuyển Thái Lan chỉ thắng Singapore 3-1 nên bị Trung Quốc loại theo kịch bản cay đắng. Ảnh: FAT

Dù được chơi trên sân nhà nhưng Thái Lan thi đấu thiếu ấn tượng trong phần lớn thời gian hiệp 1. Đến phút 37, Chanathip kiến tạo cho Suphanat Mueanta ghi bàn mở tỷ số. Bàn thắng này giúp cho Thái Lan lên tinh thần và dồn ép Singapore liên tục để tìm kiếm cơ hội ghi thêm bàn thắng.

Tấn công nhiều và bỏ lỡ cơ hội, Thái Lan trả giá ở phút 57. Ikhsan Fandi dốc bóng vào trước vùng cấm và tung ra cú sút cực mạnh làm tung nóc lưới đội chủ nhà. Bàn thua này như gáo nước lạnh dội vào cơ hội đi tiếp của Thái Lan, bởi họ cần ghi thêm 3 bàn.

Sự kịch tính của trận đấu được đẩy lên cao trào khi Poramet và Jaroensak ghi 2 bàn liên tiếp trong 7 phút. Thái Lan dẫn Singapore 3-1 và mở ra cơ hội đi tiếp. “Voi chiến” cần thêm 1 bàn thắng sẽ vượt mặt Trung Quốc trên bảng xếp hạng.

Ở phút bù giờ thứ 7, Jaroensak có cơ hội ngon ăn để sắm vai người hùng nhưng dứt điểm đi chệch cột dọc. Thái Lan đánh bại Singapore 3-1 nhưng bị Trung Quốc loại do thua về đối đầu. Đây là kết quả thực sự đau đớn cho giấc mơ World Cup của tuyển Thái Lan.

Ở bảng D, Malaysia bị loại khi xếp sau Oman và Kyrgyzstan. Bóng đá Đông Nam Á đã không thể viết lịch sử ở vòng loại World Cup, bởi chỉ có Indonesia đi tiếp vào vòng loại thứ ba.

Đội hình thi đấu:

Thái Lan: Patiwat, Dolah, Kritsada, Theerathon, Sarach, Weerathep, Peeradol, Chanathip, Supachai, Supachok, Suphanat.

Singapore: Sunny, Safuwan, Harun, Mahler, Ryhan, Syahin; Stewart, Kweh, Shahiran, Ramli, Ikhsan Fandi.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/tuyen-thai-lan-bi-trung-quoc-loai-theo-kich-ban-dau-don-202406112134416388.html