Tuyển nữ Việt Nam không có Huỳnh Như, Chương Thị Kiều ở ASIAD 19

Hai cầu thủ trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều đều không tham dự ASIAD 19.

Tiền đạo đội trưởng Huỳnh Như không tham dự ASIAD 19 khi CLB chủ quản Lank giữ cầu thủ này lại để thi đấu các giải quốc nội của Bồ Đào Nha. Đây là điều được dự báo từ trước bởi Huỳnh Như thực tế không tập trung cùng đội tuyển Việt Nam từ sau World Cup nữ 2023.

Trung vệ Chương Thị Kiều cũng phải nói lời tạm biệt các đồng đội từ cách đây vài ngày. Chấn thương chưa bình phục hoàn toàn là rào cản lớn nhất với cầu thủ này. Tại World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung sử dụng học trò của mình tương đối cẩn trọng. Chương Thị Kiều thi đấu tốt nhưng như thế là chưa đủ để cô tìm lại hình ảnh của bản thân mình trong quá khứ.

Tiền đạo Huỳnh Như không dự ASIAD 19.

Tiền đạo Huỳnh Như không dự ASIAD 19.

Không có được các trụ cột quan trọng, ông Mai Đức Chung mạnh dạn bổ sung và thay thế bằng nhiều cầu thủ trẻ. Ở vị trí hậu vệ trái, Trần Thị Duyên trở lại đội tuyển Việt Nam sau nhiều tháng vắng mặt. Mỹ Anh gặp chấn thương và cơ hội đến với Trần Thị Duyên. Cô nàng xinh đẹp được kì vọng sẽ tỏa sáng. Hậu vệ Lan Anh của Phong Phú Hà Nam bị loại vào giờ chót.

Ngoài ra, các gương mặt mới như Lan Anh, Nguyễn Thị Hoa hứa hẹn sẽ mang đến sức trẻ và nhiệt huyết cho đội tuyển nữ Việt Nam. Trên hàng công, khi Vũ Thị Hoa cũng không thể đến Trung Quốc vì chấn thương, Tuyết Ngân là sự lựa chọn thay thế xứng đáng.

Môn bóng đá nữ có sự tham dự của 17 đội và được chia làm 5 bảng. Các đội thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, 5 đội nhất bảng và 3 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào tứ kết.

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm cùng bảng với các đội bóng là Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Đội tuyển nữ Nhật Bản đang có phong độ rất cao thời gian gần đây, mục tiêu có điểm trước đối thủ này là không thực tế. Do đó, Hải Yến và đồng đội cần thắng với tỉ số đậm nhất có thể trước Nepal và Bangladesh nhằm tạo lợi thế với đội nhì ở các bảng đấu khác.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh, Khổng Thị Hằng, Đào Thị Kiều Oanh.

Hậu vệ: Trần Thị Thu, Trần Thị Thu Thảo, Hoàng Thị Loan, Trần Thị Hải Linh, Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh, Lương Thị Thu Thương, Trần Thị Duyên, Lê Thị Diễm My.

Tiền vệ: Nguyễn Thị Bích Thùy, Thái Thị Thảo, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Dung.

Tiền đạo: Phạm Hải Yến, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Thúy Hằng.

Thế Sơn

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tuyen-nu-viet-nam-khong-co-huynh-nhu-chuong-thi-kieu-o-asiad-19-ar820760.html