Tuyển Đức mời Klopp dẫn cả Liverpool, Zidane và Nagelsmann có tên

LĐBĐ Đức (DFB) muốn Jurgen Klopp thay Hansi Flick, được cho sẵn sàng để ông vẫn kiêm dẫn dắt Liverpool, trong khi Zidane, Nagelsmann cũng được đưa vào danh sách.

DFB ra quyết định ‘trảm’ thuyền trưởng Hansi Flick chỉ 9 tháng trước VCK EURO 2024 mà họ là nước chủ nhà. Một cuộc họp cấp tốc diễn ra sau khi tuyển Đức thua thảm Nhật Bản 1-4 vừa qua, là thất bại thứ 4 trong 5 trận gần nhất của họ.

LĐBĐ Đức muốn có Jurgen Klopp nhưng khả năng này khó xảy ra khi vị thuyền trưởng cam kết Liverpool

LĐBĐ Đức muốn có Jurgen Klopp nhưng khả năng này khó xảy ra khi vị thuyền trưởng cam kết Liverpool

HLV Hansi Flick rất thành công cùng Bayern Munich, nhưng ông không gặt kết quả tốt đẹp khi nắm ĐTQG Đức kể từ lúc thay Joachim Loew sau VCK EURO 2020 (diễn ra vào hè 2021).

Tại World Cup 2022, Đức bị loại ngay vòng bảng, trong đó có thất bại gây sốc 1-2 trước Nhật Bản. Kể từ đầu năm 2023, đoàn quân của HLV Flick chỉ thắng vỏn vẹn 1, hòa 1, còn lại thua 4. Điều đáng lo ngại hơn nữa là những bất ổn, hục hặc trong phòng thay đồ giữa các cầu thủ.

Sau khi ‘trảm’ Hansi Flick, theo tờ Bild, DFB mơ Jurgen Klopp, xem ông là ứng viên số 1 ghế HLV trưởng tuyển Đức. Thậm chí nhà báo Jan Aage Fjortoft còn cho rằng, họ sẵn sàng để ông làm công việc kép, dẫn đồng thời Liverpool.

Tuy nhiên, vị này cho rằng, Klopp sẽ từ chối lời đề nghị như vậy, khi sẽ không thể đảm bảo tốt cả 2 công việc.

Danh sách ứng viên thay Hansi Flick

Vào 2021, DFB cũng đã rất mong cái gật đầu của Klopp nhưng ông đã từ chối, để tiếp tục cam kết cùng Liverpool cũng như sau đó ký hợp đồng mới gia hạn đến mùa hè 2026.

Trong kế hoạch tìm HLV trưởng mới cho tuyển Đức, danh sách tuyển chọn của DFB còn có hàng loạt cái tên khác, trong đó có Zinedine Zidane, người vẫn chưa trở lại công việc huấn luyện sau khi rời Real Madrid vào hè 2021, có Nagelsmann, cũng đang ‘ở không’ kể từ khi Bayern bất ngờ sa thải vào tháng 3 năm nay.

Ngoài ra còn có cựu HLV trưởng tuyển Hà Lan, Louis Van Gaal, Klinsmann, Lothar Matthaus,…

Lâm Hoàng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tuyen-duc-moi-klopp-dan-ca-liverpool-zidane-va-nagelsmann-co-ten-2187998.html