Từ 1/6, Quảng Ninh thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, góp phần minh bạch trong kinh doanh xăng dầu, đẩy mạnh chuyển đổi số, từ 1/6, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, địa phương này yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tổ công nghệ số phối hợp với lực lượng Công an, Thuế bố trí đội ngũ thường trực tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc địa bàn quản lý để hỗ trợ người dân mua xăng dầu thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Cách làm này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hiệu quả của thanh toán không dùng tiền mặt. Tỉnh Quảng Ninh cũng chỉ đạo 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khi dùng ngân sách nhà nước để chi trả, thanh toán xăng dầu.

Theo đó, Sở Công Thương đã quán triệt, hướng dẫn doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh thực hiện hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt khi mua xăng dầu gắn với thực hiện xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán.

Từ 1/6, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Từ 1/6, tỉnh Quảng Ninh sẽ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo từ UBND tỉnh, ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Ninh đã yêu cầu ngân hàng thương mại phối hợp thực hiện hướng dẫn doanh nghiệp và người dân sử dụng mã QR, đảm bảo liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử của đơn vị viễn thông đồng nhất. Các doanh nghiệp triển khai đồng bộ giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt gắn với xuất hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng, niêm yết công khai hình thức thanh toán, cung cấp wifi miễn phí, bố trí vị trí phù hợp đặt mã QR... đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống cháy nổ.

Đợt cao điểm hỗ trợ triển khai thanh toán không dùng tiền mặt tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được kéo dài đến khi hình thức thanh toán này được duy trì ổn định, qua đó, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần minh bạch trong kinh doanh xăng dầu, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Quảng Ninh, thời điểm này, 100% cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận thanh toán không dùng tiền mặt và sẵn sàng triển khai, áp dụng.

Thế Nam

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tu-1-6-quang-ninh-thanh-toan-khong-dung-tien-mat-tai-cac-cua-hang-xang-dau-16924052415434502.htm