Từ 1-6, ngành y tế Hà Nội thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt

Bắt đầu từ 1-6-2024, Sở Y tế Hà Nội sẽ triển khai thực hiện phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) tại các Bộ phận một cửa trực thuộc Sở.

Sở Y tế Hà Nội sẽ thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt

Sở Y tế Hà Nội sẽ thực hiện thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về việc triển khai phương thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC tại các bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố, Sở Y tế cũng đã ban hành kế hoạch triển khai.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn đề nghị bộ phận một cửa của các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt đối với hồ sơ, TTHC thực hiện trực tiếp tại các bộ phận một cửa kể từ ngày 1-6-2024; phấn đấu 100% các giao dịch không dùng tiền mặt, khuyến khích các đơn vị áp dụng giải pháp phần mềm sinh mã QR “động”.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị bố trí cán bộ tại bộ phận một cửa hỗ trợ người dân chưa có tài khoản ngân hàng hoặc thiết bị để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Các đơn vị tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp về các phương thức thực hiện hình thức thanh toán phí, lệ phí không dùng tiền mặt khi thực hiện TTHC, đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện TTHC trực tiếp tại bộ phận một cửa.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tu-1-6-nganh-y-te-ha-noi-thuc-hien-thanh-toan-phi-le-phi-khong-dung-tien-mat-post577236.antd