Truyền thông về giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Chiều 17-6, tại xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị truyền thông giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em, truyền thông về phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng năm 2024. Tham dự hội nghị có hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ của các xã: Vĩnh Trung; Vĩnh Thạnh, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phương (Nha Trang).

Tại hội nghị, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã nghe báo cáo viên thông tin những kiến thức liên quan đến phụ nữ, trẻ em; kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em. Ngoài ra, các chị còn được cung cấp những kiến thức về dự phòng lây nhiễm HIV, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; lợi ích việc sử dụng dịch vụ tư vấn và xét nghiệm HIV sớm trong nhóm phụ nữ mang thai tại các cơ sở khám thai; các tác hại của ma túy tổng hợp và các chất hướng thần, các biện pháp phòng chống HIV.

Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng.

Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng.

Được biết, hội nghị nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc và bảo vệ trẻ em; nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống và kiểm soát tình trạng lây nhiễm HIV. Đồng thời, tuyên truyền giáo dục sâu rộng các tác hại của ma túy, HIV đến các gia đình. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cộng đồng xã hội trong công tác phòng chống ma túy, HIV; không kỳ thị những người nhiễm HIV, chủ động tích cực giúp đỡ người nghiện ma túy trong quá trình cai nghiện và người nhiễm HIV tái hòa nhập cộng đồng.

CHÂU TƯỜNG

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202406/truyen-thong-ve-giao-duc-cha-me-trong-cham-soc-va-bao-ve-tre-em-efb7a97/