Truyền thông Ấn Độ gợi ý những địa điểm du lịch tốt nhất ở Việt Nam

Thủ đô Hà Nội, vịnh Hạ Long, Hội An, TPHCM... đều là những nơi hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ tại Việt Nam, tờ Thời báo Ấn Độ gợi ý.

Đứng đầu danh sách được tờ báo Ấn Độ gợi ý là Hà Nội - thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam. Hà Nội chứa đựng trong mình lịch sử hào hùng cùng nền văn hóa giàu bản sắc, cũng như ẩm thực đường phố tuyệt vời.

Thời báo Ấn Độ gợi ý du khách nên tham gia những chuyến khám phá ẩm thực đường phố hoặc ghé thăm các biệt thự kiểu Pháp, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miếu, nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Nhiều điểm đến của Việt Nam được Thời báo Ấn Độ khen ngợi. Ảnh: Tripadvisor

Nhiều điểm đến của Việt Nam được Thời báo Ấn Độ khen ngợi. Ảnh: Tripadvisor

Tỉnh miền núi phía bắc Hà Giang với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, là điểm đến không thể bỏ qua thứ hai ở Việt Nam.

"Du khách có thể ghé thăm những ngôi làng của người Dao đỏ, H'Mông và các dân tộc thiểu số khác, cũng như các khu chợ và khu lưu trú sinh thái để mở ra cánh cửa dẫn vào cuộc sống bản địa với những nghề truyền thống vượt thời gian. Trên đường đi, đừng quên dừng lại trước những cánh đồng lúa rực rỡ ở Mù Cang Chải".

Bài viết trên tờ Thời báo Ấn Độ còn gợi ý nhiều điểm đến nổi tiếng khác, bao gồm khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, vịnh Hạ Long, TP Huế, Đà Nẵng, Hội An, vịnh Ninh Vân, Đà Lạt, đồng bằng sông Cửu Long và Côn Đảo.

TPHCM, nơi có những món ăn đường phố tuyệt vời, cũng là một địa điểm du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Việt Nam, theo tờ báo danh tiếng.

Là quê hương của 99 triệu người với đường bờ biển trải dài dọc đất nước từ Bắc tới Nam, có rất nhiều điều mà du khách có thể khám phá khi tới Việt Nam, bài báo kết luận.

Đỗ An

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/truyen-thong-an-do-goi-y-nhung-dia-diem-du-lich-tot-nhat-o-viet-nam-2291032.html