Truy xét, tóm gọn cặp 'đầu trộm đuôi cướp'

Sáng 27-11, tại Công an huyện Tây Sơn (Bình Định), ông Phan Chí Hùng- Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn đã khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân Công an huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

2 đối tượng Thạo và Tín bị bắt giữ.

2 đối tượng Thạo và Tín bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 23-11, Công an huyện Tây Sơn đã nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp giật và trộm cắp tài sản tại chợ Phú Phong, thu giữ các tang vật liên quan. Hai đối tượng cướp giật và trộm cắp tài sản bị bắt giữ là Võ Minh Thạo (1990, trú P. Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Bình Định) và Nguyễn Trung Tín (1995, trú xã Phước Thành, H. Tuy Phước, Bình Định). Được biết, Thạo có 4 tiền án còn Tín có 2 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 5 giờ ngày 19-11, Công an huyện Tây Sơn nhận được tin báo về việc chị M.T.H.H, tiểu thương buôn bán tại chợ Phú Phong bị 2 đối tượng cướp giật túi xách, bên trong có gần 9 triệu đồng và 1 ĐTDĐ. Khi bị người dân truy đuổi, 2 đối tượng trên bỏ lại xe máy BKS 77E1-108.65 và một bao tải bên trong có 4 con chó. Qua kiểm tra xe máy do 2 đối tượng bỏ lại, cơ quan Công an xác định phương tiện trên được đối tượng gắn BKS giả, số khung số máy đã bị đục phá. Trên đường bỏ chạy hai đối tượng tiếp tục trộm xe máy BKS 77H1-102.52 của anh L.L.T dựng bên đường để mua hàng tại thị trấn Phú Phong, để tẩu thoát.

Nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an thị trấn Phú Phong tiếp cận phong tỏa ngay hiện trường, thu thập các thông tin ban đầu; đồng thời lực lượng trinh sát triển khai xác minh, truy xét đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua rà soát đối tượng, Công an huyện Tây Sơn xác định được các đối tượng nghi vấn gây ra các vụ việc trên là Võ Minh Thạo và Nguyễn Trung Tín.

Đến ngày 23-11, bằng các chứng cứ đã thu thập được, Công an huyện Tây Sơn tiến hành triệu tập làm việc. Quá trình đấu tranh các đối tượng khai nhận đã gây ra liên tiếp vụ cướp giật và trộm cắp tài sản nêu trên. Ngoài ra các đối tượng còn khai nhận, trước khi thực hiện cướp và trộm, bọn chúng còn trộm chó của một người dân tại thị trấn Phú Phong. Số tiền sau khi cướp giật và trộm cắp được các đối tượng chia nhau để tiêu xài. Cơ quan CSĐT - Công an huyện Tây Sơn đã thu giữ xe máy do các đối tượng trộm của anh L.L.T và số tiền gần 9 triệu đồng trộm của chị M.T.H.H. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ghi nhận thành tích đột xuất, đặc biệt xuất sắc của Công an huyện Tây Sơn trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, Chủ tịch UBND huyện quyết định trao thưởng đột xuất cho tập thể Công an huyện; đồng thời tặng Giấy khen cho 1 cá nhân thuộc Công an huyện. Đây là sự động viên, quan tâm kịp thời đối với tập thể và CBCS đã lập thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng thời khích lệ CBCS tiếp tục thi đua phấn đấu lập nhiều thành tích xuất sắc vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân.

LÊ GIANG

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/truy-xet-tom-gon-cap-dau-trom-duoi-cuop-post287173.html