Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ nội trú

Ngày 23/2, Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng đến các tân tiến sĩ, chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú và thạc sĩ.

Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) trao bằng Tiến sĩ Y học cho các nghiên cứu sinh. (Ảnh: Đại Dương)

Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) trao bằng Tiến sĩ Y học cho các nghiên cứu sinh. (Ảnh: Đại Dương)

Ngày 23/2, Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế đã trao bằng cho 14 tân tiến sĩ. Việc đào tạo trình độ tiến sĩ của Trường được tuyển sinh và thực hiện đào tạo theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Quy định của ĐH Huế và Trường Đại học Y - Dược, tuân thủ chặt chẽ các quy chế và quy định hiện hành.

Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế vận hành đồng thời 3 quy chế tuyển sinh và đào tạo nghiên cứu sinh khác nhau của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại học Huế tùy thuộc thời điểm trúng tuyển của nghiên cứu sinh.

Trao bằng cho các tân tiến sĩ tại Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế.

Trong số 14 tân tiến sĩ, có 2 tiến sĩ Nhi khoa và Khoa học y sinh - là hai ngành có nghiên cứu sinh tốt nghiệp lần đầu.

Nghiên cứu sinh sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại các cấp, hoàn thành thủ tục sau bảo vệ, đủ 3 tháng kể từ ngày bảo vệ thành công luận án tại Hội đồng chấm luận án cấp Đại học Huế (không nằm trong danh sách thẩm định sau bảo vệ của Bộ Giáo dục & Đào tạo) được Hiệu trưởng ra quyết định công nhận học vị và cấp bằng tiến sĩ.

14 nghiên cứu sinh, gồm các ngành Nội khoa (3 nghiên cứu sinh), Ngoại khoa (3 nghiên cứu sinh), Sản phụ khoa (2 nghiên cứu sinh), Điện quang và y học hạt nhân (1 nghiên cứu sinh), Khoa học y sinh (1 nghiên cứu sinh), Nhi khoa (1 nghiên cứu sinh) và Y tế công cộng (3 nghiên cứu sinh). Trong đó Nhi khoa và Khoa học y sinh là hai ngành có nghiên cứu sinh tốt nghiệp lần đầu.

Đại diện nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ phát biểu.

Các tân tiến sĩ tặng quà tri ân nhà Trường.

Cùng ngày, nhà trường tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 377 học viên chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú bệnh viện và thạc sĩ năm 2024.

Thời gian đào tạo chuyên khoa cấp II, thạc sĩ là tập trung 2 năm và bác sĩ nội trú là tập trung 3 năm.

Trao khen thưởng cho các học viên Chuyên khoa cấp II, thạc sĩ và bác sĩ nội trú đạt loại Giỏi.

Với kết quả học tập đạt loại Giỏi và tích cực tham gia công tác của nhà trường, có 31 học viên chuyên khoa cấp II, thạc sĩ và bác sĩ nội trú được khen thưởng.

GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng ĐH Y - Dược, ĐH Huế cảm ơn sự giảng dạy, hướng dẫn khoa học nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo.

Theo GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường, kết quả đạt được của các nghiên cứu sinh, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa II, ngoài sự nỗ lực của các học viên còn nhờ vào sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Huế, Ban giám hiệu nhà trường, các Khoa, Bộ môn và các đơn vị chức năng và trên hết là sự giảng dạy, hướng dẫn khoa học nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo.

Tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo hướng dẫn. (Ảnh: Đại Dương)

Hiện tại, Trường ĐH Y – Dược, ĐH Huế đang triển khai đào tạo 105 chuyên ngành sau đại học, trong đó Chuyên khoa cấp I có 34 chuyên ngành; Chuyên khoa cấp II có 33 chuyên ngành; Bác sĩ nội trú có 16 chuyên ngành; Cao học có 14 chuyên ngành; Nghiên cứu sinh có 07 chuyên ngành; và 1 chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Số lượng tuyển sinh hàng năm năm hơn 1.000 học viên, đưa quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay hơn 2.000 học viên.

Trong năm 2024, Bộ Y tế đã đồng ý giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành bác sĩ nội trú mới là Y học Gia đình và Nhà trường sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2024. Dự kiến trong thời gian tới Nhà trường sẽ triển khai tuyển sinh và đào tạo 2 ngành mới trình độ tiến sĩ là: Răng Hàm Mặt và Điều dưỡng.

Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/truong-dh-y-duoc-dh-hue-trao-bang-tien-si-thac-si-bac-si-noi-tru-post672866.html