Trường cấp 3 ở Quảng Ninh cho nghỉ học vì liên quan ca Covid-19 mới

  Báo VietnamNet
  38 liên quanGốc

  Hôm nay 22/10, Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa có thông báo cho học sinh tạm nghỉ sau khi một học sinh trường này dương tính với SARS-CoV-2, vừa trở về từ Bình Dương.

  Học sinh trường này sẽ tạm nghỉ học cho tới khi có thông báo mới. Được biết, Trường THPT Hòn Gai là ngôi trường có số lượng học sinh lớn nhất TP Hạ Long.

  Quảng Ninh mới xác định 2 ca F0 là anh P.Đ.L (SN 1977) và con là P.Đ.D.L (SN 2007, cùng trú tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) trở về từ Bình Dương ngày 19/10, đi cùng đoàn với một F0 ở TP Móng Cái.

  Sau khi di chuyển tới đèo Hải Vân (Đà Nẵng), bố con anh L. cùng 43 người khác thuê xe 45 chỗ và xe tải riêng chở xe máy từ hầm Hải Vân về đến chốt tại huyện Thường Tín, TP Hà Nội vào 11h ngày 19/10, nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 4 tiếng.

  Trường THPT Hòn Gai cho học sinh tạm nghỉ cho tới khi có thông báo mới

  Sau đó, bố con anh L cùng 6 người đi xe máy về Quảng Ninh (khi đi qua Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương đều có công an dẫn đường). Tại chốt kiểm soát dịch bệnh thị xã Đông Triều, 2 bố con anh L. lên taxi về nhà ở (không nhớ biển số xe) và lên phòng riêng để cách ly.

  Sáng 20/10, chị V.T.L (sinh năm 1979 - vợ anh L) lên trạm Y tế phường Hồng Hải khai báo cho chồng và con trai. Trung tâm y tế TP Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm PCR và kết quả lần 1 âm tính với SARS-Cov-2 đồng thời đưa 2 trường hợp này vào khu cách ly tập trung ở 360 Hoành Bồ ngày 21/10.

  Đến 3h hôm nay, kết quả xét nghiệm PCR của CDC Quảng Ninh khẳng định 2 trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2.

  Phạm Công

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/mot-truong-cap-3-tai-quang-ninh-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-vi-lien-quan-den-ca-f0-785032.html