Trung Quốc nới lỏng quy định nhập cảnh đối với công dân Mỹ

  Thực hiện nới lỏng các biện pháp phòng dịch COVID-19, ngày 1/7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ thông báo công dân Mỹ sẽ được nhập cảnh Trung Quốc nếu quá cảnh qua nước thứ 3.

  Khu vực làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đại Hưng ở phía Nam thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 20/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

  Khu vực làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đại Hưng ở phía Nam thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 20/9/2019. Ảnh: THX/TTXVN

  Cụ thể, công dân Mỹ nếu có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 ngay từ bây giờ có thể đăng ký nhập cảnh để được cấp mã Xanh nhập cảnh Trung Quốc đối với cả trường hợp bay thẳng từ Mỹ hoặc từ nước thứ 3. Trước đó, Trung Quốc chỉ cấp mã Xanh cho người bay thẳng từ Mỹ.

  Thời gian gần đây, Trung Quốc đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh tương tự với các công dân của nước khác. Trên thực tế, các biện pháp hạn chế nhập cảnh vào Trung Quốc cùng với số lượng có hạn các chuyến bay từ Mỹ tới Trung Quốc đã từng khiến giá vé giữa hai nước này lên tới 10.000 USD.

  Quyết định nới lỏng của Trung Quốc được đưa ra sau khi ngày 18/5 vừa qua, nước này cũng nới lỏng các quy định về xét nghiệm đối với người nhập cảnh từ các nước khác, trong đó có Mỹ. Theo đuổi chính sách "Không COVID năng động", Trung Quốc đã thực hiện các quy định nghiêm ngặt để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm từ người nước ngoài nhập cảnh. Điều này đã cản trở các hoạt động đi lại quốc tế, bao gồm hạn chế cấp và gia hạn hộ chiếu cho công dân Trung Quốc, các yêu cầu kiểm tra y tế chặt chẽ khi nhập cảnh nước này.

  Lan Phương (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-noi-long-quy-dinh-nhap-canh-doi-voi-cong-dan-my-20220702134917080.htm