Trung Quốc: Bắt kẻ buôn lậu giấu hơn 100 con rắn sống trong quần

Theo Hải quan Trung Quốc, một người đàn ông đã bị bắt khi đang cố đưa hơn 100 con rắn sống vào Trung Quốc đại lục bằng cách nhét chúng vào trong quần.

Hải quan phát hiện mỗi túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Ảnh: cnn.com

Hải quan phát hiện mỗi túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Ảnh: cnn.com

Trong một tuyên bố ngày 8/7, Hải quan Trung Quốc cho biết nhân viên hải quan đã chặn một du khách tìm cách từ khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để vào thành phố Thâm Quyến. Khi kiểm tra, các nhân viên hải quan đã phát hiện trong các túi quần của nghi phạm có 6 túi vải có dây rút và được dán kín bằng băng keo. Sau khi mở ra, hải quan phát hiện mỗi túi đều chứa rắn sống với đủ loại hình dạng, kích cỡ và màu sắc.

Cơ quan chức năng đã thu giữ tổng cộng 104 con thuộc loài bò sát có vảy, trong đó có rắn sữa và rắn ngô, cùng nhiều con không phải là loài bản địa. Hải quan nhấn mạnh những người vi phạm quy định pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, song không nêu rõ hình thức xử lý đối với đối tượng nói trên. Những năm gần đây, chính quyền Trung Quốc đã có những biện pháp mạnh chống lại các hoạt động buôn bán trái phép động vật. Luật an toàn sinh học, ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm, được thông qua năm 2020, cấm người dân đưa các loài không có nguồn gốc bản địa vào Trung Quốc.

Hoàng An (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/trung-quoc-bat-ke-buon-lau-giau-hon-100-con-ran-song-trong-quan-20240710202016491.htm