Theo dự thảo Nghị quyết hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục mầm non công lập, gần 9000 giáo viên sẽ được hỗ trợ hơn 215 tỷ đồng trong 2 năm.
Ngày 1/11, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước cho biết, toàn tỉnh hiện thiếu 1.620 biên chế giáo viên các cấp, trong đó 303 giáo viên mầm non, 545 giáo viên tiểu học, 588 giáo viên THCS và 184 giáo viên THPT.
HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban Nghị quyết về việc giao số lượng hợp đồng lao động giảng dạy nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là khối mầm non và tiểu học.
Vừa qua, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Nghị quyết về việc giao số lượng hợp đồng lao động giảng dạy nhằm giải quyết bài toán thiếu giáo viên.
Trước thực trạng nhiều giáo viên, nhân viên trường học nghỉ việc với nguyên nhân chính là tiền lương và thu nhập còn thấp, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Sở GD-ĐT xây dựng chính sách thu hút và hỗ trợ giáo viên trong các cơ sở giáo dục công lập.
Các cơ sở giáo dục chuẩn bị tổ chức kiểm tra giữa học kỳ I cho học sinh, song nhiều trường vẫn 'khuyết' giáo viên Tin học.
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận kế hoạch tuyển dụng giáo viên THPT công lập với số lượng 136 chỉ tiêu.
Theo thống kê, năm học 2023-2024, thành phố Hà Nội thiếu 10.915 giáo viên. Hiện nay, thành phố đang triển khai một số giải pháp để khắc phục, trong đó có thí điểm tự chủ chi thường xuyên.
Thiếu biên chế giáo viên ở các trường công lập tại Hà Nội là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm và đề nghị sớm có giải pháp khắc phục.