Trực thăng chở tổng thống Iran gặp sự cố, cứu hộ đang tìm

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iran Ahmed Vahid xác nhận chiếc trực thăng gặp sự cố đang chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi.

Theo Reuters, ông Vahid đã nói với đài truyền hình nhà nước Iran IRNA rằng một trong những chiếc trực thăng trong nhóm trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã phải "hạ cánh cứng".

Chiếc trực thăng gặp sự cố được xác định là chiếc đang chở ông Raisi.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thăm trang thiết bị quân sự của Hải quân IRGC tại Bandar Abbas - Iran - Ảnh: REUTERS

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi thăm trang thiết bị quân sự của Hải quân IRGC tại Bandar Abbas - Iran - Ảnh: REUTERS

Có thông tin trên chiếc trực thăng này còn có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hossein Amirabdollahian và một số quan chức địa phương. Ngoài ra, còn có Thống đốc tỉnh Đông Azerbaijan Malek Rahmati và ông Ayatollah Mohammad Ali Ale-Hashem, đại diện của lãnh đạo tối cao Iran tại tỉnh, đi cùng trực thăng với ông Raisi.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Iran cũng cho biết đội cứu hộ đang trên đường đến hiện trường và chính quyền đang chờ thêm thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Jerusalem Post dẫn lời IRNA cho biết chiếc trực thăng đã gặp sự cố ở khu vực rừng giữa các làng PirDavood và Uzi ở phía Tây Bắc Iran.

Nguyên nhân được cho là do bản thân chiếc trực thăng cũng như thời tiết sương mù trong khu vực. Hãng thông tấn bán chính thức Fars kêu gọi người Iran cầu nguyện cho ông Raisi sau các báo cáo.

Theo Hãng thông tấn Tasnim trực thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), các cơ quan khẩn cấp đang tiến hành tìm kiếm nhưng thời tiết sương mù trong khu vực khiến nỗ lực này trở nên khó khăn.

Trong khi đó, Phó Điều phối viên Nội vụ của tỉnh Đông Azerbaijan nói với Jerusalem Post rằng đoàn trực thăng có 3 chiếc, 2 chiếc đã hạ cánh an toàn và 1 chiếc đã gặp sự cố. Người này nói ông không biết bất kỳ chi tiết nào về số thương vong có thể xảy ra hoặc nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Theo Al-Jazeera, IRNA sau đó đã cập nhật cho biết máy bay trực thăng của tổng thống được cho là đã bị rơi ở Khu bảo tồn Dizmar, một khu rừng và thuộc miền núi, gần biên giới Azerbaijan.

Trước đó một ngày, ông Raisi đã có mặt tại nước láng giềng Azerbaijan để khánh thành một con đập cùng với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev .

Đưa tin từ thủ đô Tehran hôm 19-5, phóng viên Al Jazeera cho biết các máy bay trực thăng và máy bay khác được sử dụng ở Iran đã khá lỗi thời và thường xuyên có các vụ tai nạn hàng không ở nước này. Phóng viên này cũng nói thêm rằng có thể phải mất nhiều giờ để đội cứu hộ đến được hiện trường.

Anh Thư - Hải Ngọc - Phạm Nghĩa

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/truc-thang-cho-tong-thong-iran-gap-su-co-cuu-ho-dang-tim-196240519212059476.htm