Trồng cây trước nhà không đúng cách, vận xấu bủa vây khiến tài lộc, sức khỏe cả nhà hao tổn

Trồng cây trước nhà cần lưu ý đến vấn đề phong thủy vì đây là vị trí vô cùng quan trọng, một số loài cây có thể mang lại những điều không may mắn cho nhà bạn.

iệc trồng cây trước nhà được nhiều người yêu thích vì nó tạo nên cảnh quan đẹp cho không gian nhà ở và góp phần tạo bóng mát cho khu vực sân vườn. Có cây trồng trước nhà, các thành viên trong gia đình cũng luôn cảm thấy thoải mái hơn vì không khí trong lành, thanh sạch.

Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng có thể trồng trước nhà. Một số cây trồng không phù hợp với không gian nhà ở, nếu trồng trước nhà sẽ ngăn cản những luồng sinh khí tốt “chảy” vào gia đình, thậm chí gây ra những điều xui xẻo cho gia đình bạn.

Những loài cây tuyệt đối không trồng trước nhà

Cây thùy dương: Đây là loại cây cành lá rậm rạp khiến không gian trước nhà không được thông thoáng, bị u tối cả ngày. Điều này gây nhiều điều không tốt cho chủ nhà, ảnh hưởng đến năng lượng sống của mỗi người. Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, khi cửa nhà trồng cây thùy dương đối diện còn gây họa có người chết treo xà nhà.

Không nên trồng cây trạng nguyên ở phía bên phải trước cửa nhà.

Không nên trồng cây trạng nguyên ở phía bên phải trước cửa nhà.

Cây hoa phượng và cây trạng nguyên:Những loài cây có hoa đỏ như cây hoa phượng, cây trạng nguyên nếu trồng trước nhà phía bên phải thì theo phong thủy sẽ mang lại điềm xấu về sức khỏe cho gia chủ.

Cây liễu:Trong quan niêm xưa, cây liễu thường tượng trưng cho nỗi buồn, sự tang tóc. Hơn nữa, cây liễu có tán lá lòa xòa, rũ xuống tạo bóng râm che khuất mất khu vực minh đường khiến sinh khí không thể lưu thông được. Điều này không chỉ khiến cho mặt tiền ngôi nhà thiếu tính thẩm mỹ mà còn tạo không khí buồn bã, gây những điềm xấu về sức khỏe cho mọi người.

Cây dâu:Cây dâu là loài cây mang lại những điềm xấu, xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, trồng cây dâu trước nhà sẽ có ý nghĩa đang mong ngóng chuyện tang tóc đến.

Cây đa:Ở Việt Nam, cây đa thường được trồng trong các đền thờ, miếu mạo, chùa chiền nhưng không thích hợp trồng trước nhà. Những cây đa trồng trước nhà càng phát triển còn gây mất cân bằng cho thế đất khi nhà nhỏ mà cây đa lại có thân lớn, lá to bản.

Không nên trồng cây bách trước cửa nhà vì nó mang ý nghĩa tang tóc.

Không nên trồng cây bách trước cửa nhà vì nó mang ý nghĩa tang tóc.

Cây bách:Loài cây này thường được trồng ở các khu mộ, nghĩa trang. Vì vậy, tối kỵ trồng cây bách trước nhà. Theo quan niệm trong dân gian, cây bách còn dẫn dụ ma quỷ đến nhà gây nên nhiều điều xáo trộn cho gia đạo, khiến nhiều người tinh thần bất ổn và không thể làm việc tốt được.

Những cấm kỵ khi trồng cây trước nhà

– Không nên trồng cây to trước nhà vì cây to lá sum suê, cành lá sẽ che hết ánh sáng vào nhà, làm cho nhà bị tối tăm, thiếu dương khí, ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Không nên để các tán lá cây xum xuê che khuất ánh sáng vào nhà.

Không nên để các tán lá cây xum xuê che khuất ánh sáng vào nhà.

– Không nên chỉ trồng một cây xanh nhất trước nhà. Trong trường hợp không thể chặt cây cổ thụ lâu năm thì nên hóa giải bằng cách thắp đèn sáng trước nhà. Đồng thời, nên chặt bớt lá cây để cành cây bớt lòa xòa và ánh sáng có thể chiếu vào nhà.

– Cây trồng trước nhà không nên để khô hoặc chết (nó tượng trưng cho sự buồn đau, cô đơn) mà phải chăm sóc, tưới nước để cây xanh tươi. Nếu cây chết phải chặt đi và trồng thay thế cây khác.

Theo Lăng Thị/VietQ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/trong-cay-truoc-nha-khong-dung-cach-van-xau-bua-vay-khien-tai-loc-suc-khoe-ca-nha-hao-ton/20240615033904709