Triệt phá đường dây mua bán ma túy lớn trên không gian mạng, thu hơn 7,5 tỷ đồng

Ngày 14-6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây tội phạm hoạt động theo phương thức mới, lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định được đường dây mua bán ma túy cần sa do Nguyễn Phi Cơ (sinh năm 1995, trú tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

Quá trình điều tra xác định đây là “tụ điểm” mua bán ma túy số lượng lớn trên không gian mạng, hoạt động trên quy mô cả nước với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, tổ chức chặt chẽ, có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng. Các đối tượng trong đường dây và khách hàng không biết mặt nhau, chỉ liên lạc qua các hội nhóm trên ứng dụng Telegram, Viber. Việc mua bán thông qua chuyển khoản ngân hàng và dịch vụ chuyển phát nhanh.

 Lực lượng công an thu giữ lượng lớn cần sa và tiền mặt. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Lực lượng công an thu giữ lượng lớn cần sa và tiền mặt. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh

Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác lập chuyên án, huy động Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hạ Long và các phòng nghiệp vụ có liên quan để tập trung đấu tranh.

Sau hai tháng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên không gian mạng và tại thực địa, trong hai ngày 11 và 12-6, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Quảng Nam, Quảng Bình… đồng loạt tổ chức bắt 11 đối tượng.

Qua khám xét các kho hàng tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, lực lượng chức năng đã thu giữ một lượng lớn cần sa đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, cùng nhiều công cụ phục vụ việc đóng gói, ngụy trang hàng hóa, hơn 7,5 tỷ đồng và các thiết bị điện tử.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

TTXVN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/phap-luat/tin-tuc/triet-pha-duong-day-mua-ban-ma-tuy-lon-tren-khong-gian-mang-thu-hon-7-5-ty-dong-781135