Trâu rừng thất thần đứng nhìn đồng đội bị đàn sư tử cấu xé

Trâu rừng có mối hận thù rất lớn với sư tử vì bị chúng săn lùng quá nhiều.

Cùng trong họ nhà mèo, nhưng với sức mạnh, sự nhanh nhẹn và tính khát máu của mình, sư tử được mệnh danh là "Chúa sơn lâm", loài động vật đứng đầu muôn loài trong rừng xanh.

Để có thể đứng vững ở vị trí mà không phải loài động vật nào cũng chạm đến được, sư tử không những phải hội tụ những phẩm chất đặc biệt, mà còn phải trải qua quãng thời gian cạnh tranh vô cùng khốc liệt trong giới tự nhiên hoang dã.

Sư tử có thể nhịn được khát trong 4 ngày nhưng không thể nhịn đói dù chỉ một ngày. Theo quan sát của các nhà khoa học, sư tử trưởng thành trung bình một ngày sẽ tiêu thụ khoảng 5 - 7 kg thịt.

Sư tử là bậc thầy săn mồi trong tự nhiên, hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cần thiết như chiến lược hợp lý, sức mạnh vũ bão, lúc nhu lúc cương, đủ kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội và sẵn sàng tấn công phủ đầu để chiếm lợi thế.

Là loài thú đi săn theo đàn, con mồi chủ yếu của sư tử là các loài động vật có vú có kích cỡ từ trung bình cho đến lớn như linh dương, ngựa vằn, trâu rừng...

Mặc dù được mệnh danh là "chúa tể của rừng xanh", sở hữu bộ kỹ năng săn mồi tuyệt hảo, tuy nhiên theo thống kê của các nhà khoa học, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử lại tương đối "èo ọt". Theo nghiên cứu, một con sư tử khi trưởng thành chỉ săn được khoảng 15 con mồi mỗi năm. Đặc biệt vào ban ngày, tỷ lệ săn mồi thành công của sư tử chỉ đạt mức 17-19%.

Đó là nguyên do sư tử thường xuyên đi "dọn dẹp" thức ăn thừa từ những loài săn mồi khác bỏ lại hoặc phải đi cướp "miếng ăn" từ các loài thú ăn thịt khác như linh cẩu, báo...

Ở mặt đối diện, trâu rừng châu Phi là một trong 5 loài động vật có thân hình lớn nhất ở châu Phi, một con trâu khi trưởng thành có thể nặng từ 500 - 1.000 kg. Không chỉ thế, mỗi cá thể trâu rừng đều được trang bị thân hình cường tráng cộng thêm vũ khí đắc lực là cặp sừng sắc nhọn của mình. Trâu rừng sẵn sàng húc chết bất kỳ con vật nào cố tình đe dọa đến tính mạng của nó.

Đoạn clip được quay tại Khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara đã cho chúng ta thấy, thế giới hoang dã có trật tự của nó và được thiết lập bởi những kẻ đi săn mạnh mẽ. Đó là những loài động vật săn mồi đáng sợ nhất trong tự nhiên và được các nhà khoa học xếp trên đỉnh của chuỗi thức ăn.

Theo đó, đoạn clip quay lại hình ảnh một chú trâu rừng lao tới giữa đàn sư tử để cứu người đồng đội. Tuy nhiên, trước số lượng và sự hung hãn của đàn sư tử, con trâu rừng không còn cách nào khác ngoài việc đứng nhìn người bạn bị hãm hại.

Qui Ánh

Nguồn ĐTCK: https://tinnhanhchungkhoan.vn/trau-rung-that-than-dung-nhin-dong-doi-bi-dan-su-tu-cau-xe-post335230.html